Sunshine Group là tập đoàn bất động sản khá kín tiếng, dù mới thành lập chưa bao lâu nhưng đơn vị này đã liên tục thâu tóm rất nhiều đất vàng tại trung tâm Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nha Trang, Hạ Long, Đà Nẵng …

Nên những câu hỏi như Sunshine Group là ai? Tiềm lực tài chính như thế nào? Ai là người đứng sau Sunshine Group? Có nên mua dự án của Sunshine Group không? Đã được giới chuyên gia cũng như khách hàng đặt ra.

Và bài viết sau, Lê Đình Phong chia sẻ thông tin và đánh giá về tập đoàn Sunshine Group và giải đáp những câu hỏi trên. Hi vọng quý khách đang quan tâm dự án của Sunshine Group có thêm thông tin để tham khảo.

Xem thêm các dự án Novaworld tiêu biểu 2023: 

Dự án Novaworld hồ tràm – chính sách ưu đãi năm 2023

Dự án Novaworld phan thiết Bình Thuận 

Dự án Novaworld Mũi Né  –  Marina City

Bài viết tập đoàn Sunshine Group gồm:

1./ Thông tin tập đoàn Sunshine Group
2./ Sunshine Group làm ĐƯỢC gì trong 3 năm 2016 – 2023?
3./ Có nên mua dự án Sunshine Group không?
4./ Các dự án đang HOT của Sunshine Group

logo sunshine group

1./ Thông tin tập đoàn Sunshine Group

Được biết, Sunshine Group tiền thân là một nhà phát triển phần mềm trong hơn 20 năm, hiện tập đoàn chuyển sang kinh doanh bất động sản là lĩnh vực mũi nhọn.

Sunshine Group được thành lập ngày 13.4.2016 với vốn điều lệ 300 tỷ đồng do ông Đỗ Anh Tuấn làm chủ tịch HĐQT.

ong do anh tuan chu tich sunshine group

Ông Đỗ Anh Tuấn – chủ tịch tập đoàn Sunshine Group

Đến tháng 7 năm 2016, Sunshine Group được nhà đầu tư giấu mặt vào hỗ trợ và tăng vốn điều lệ từ 300 tỷ đồng lên 1.500 tỷ đồng. Sau khi tăng vốn điều lệ, ông Đỗ Anh Tuấn chỉ sở hữu 300 tỷ đồng (20% vốn).

Vào thời điểm này, Sunshine Group liên tục thâu tóm quỹ đất vàng tại thủ đô như dự án Mai Trang Tower tại số 16 Phạm Hùng, được chủ đầu tư đổi tên thành Sunshine Tower; Sunshine Boulevard ở ngã 4 Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến; Sunshine Riverside và Sunshine City ở Khu đô thị Ciputra.

Và 20 tháng 1 năm 2017, tập đoàn này tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 3.000 tỷ đồng (trong đó, ông Đỗ Anh Tuấn góp 600 tỷ đồng).

Chưa hết, ngày 20/4/2018, Sunshine Group tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 5.200 tỷ đồng, Ông Đỗ Anh Tuấn góp 2.600 tỷ đồng.

Ngày 31/8/2018, tập đoàn này lại tăng vốn điều lệ lên 8.500 tỷ đồng. Lúc này, Ông Đỗ Anh Tuấn góp 6.600 tỷ đồng, chiếm 77,64% vốn điều lệ.

Sau thành công vàng dội tại thị trường Thủ đô Hà Nội, Sunshine Group đã Nam tiến với dự án đầu tay là Sunshine City Sài Gòn với vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng và dự án tiếp theo Sunshine Diamond River ngay đường Đào Trí Quận 7 với vốn đầu tư lên đến 1.2 tỷ USD.

Đến với lĩnh vực bất động sản, Sunshine Group dường như được gắn với từ ” tiên phong ” với hàng loạt sản phẩm khác biệt và những khái niệm đầu tiên triển khai tại Việt Nam như Công nghệ 4.0, nội thất xa xỉ Meta – Luxury, căn hộ vì sức khỏe ” Wellness “, Integrated Resort – quần thể nghỉ dưỡng phức hợp 5 sao ++, Condo suite ….

Ngoài ra, với tầm nhìn trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành nghề hàng đầu Việt Nam. Sunshine Group không chỉ tập trung vào bất động sản mà song song phát triển nhiều lĩnh vực khác gồm xây dựng, giáo dục, thương mại, dịch vụ và công nghệ.

2./ Sunshine Group làm ĐƯỢC gì trong 3 năm 2016 – 2019?

Sau 4 lần tăng vốn điều lệ, chủ đầu tư Sunshine Group đã liên tục thâu tóm nhiều quỹ đất vàng tại trung tâm Hà Nội. Đầu tiên, Sunshine thâu tóm lại Mai Trang Tower và đổi tên dự án mới thành Sunshine Center – tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng.

Tiếp theo là các dự án: Sunshine Riverside – tổng mức đầu tư 2.500 tỷ đồng, dự án Sunshine Garden – tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng, Sunshine City Hà Nội – tổng mức đầu tư lên đến 5.000 tỷ đồng ….

Danh sách dự án Sunshine tại Hà Nội.

 • Sunshine Garden
 • Sunshine Riverside
 • Sunshine Center
 • Sunshine City Hà Nội
 • Sunshine Golden River
 • Sunshine Empire Hà Nội
 • Sunshine Crystal River
 • Sunshine Mystery Villas
 • Sunshine Wonder Villas
 • Sunshine Golfland Villas
 • Sunshine Golfview Sky Villas
 • Sunshine Lakeview Sky Villas
 • Sunshine Diamond in Golf Sky Villas

Cuối năm 2018, Sunshine Group “chào sân” làng bất động sản Sài Gòn khá hoành tráng bằng dự án Sunshine City Sài Gòn – vốn đầu tư lên đến 10.000 tỷ đồng. Hiện Sunshine mới công bố 4 dự án tại Sài Gòn, những theo thông tin chúng tôi được biết, tập đoàn này đang âm thầm thâu tóm nhiều quỹ đất vàng của thành phố.

Danh sách dự án Sunshine tại Sài Gòn

Tại Nha Trang, Sunshine chính thức có dự án thứ 2 mang tên Sunshine Diamond Bay, sau khi mua lại khu nghỉ dưỡng 300 ha và tổng vốn đầu tư từng được Hoàn Cầu công bố tới 4 tỷ USD. Và dự án trước đó nằm trên đường Trần Phú mang tên Sunshine Marina Nha Trang Bay.

Tại Hạ Long tập đoàn cũng vừa mua lại dự án tại Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh mang tên Sunshine Marina Hạ Long Bay.

Tại Đà Nẵng đơn vị này vừa ra mắt dự án tại đường Trường Sa, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng có tên gọi Sunshine Heritage Đà Nẵng.

Hình ảnh thực tế dự án được triển khai bởi Sunshine trong 3 năm qua:

Các dự án Những phối cảnh tưởng chừng như chỉ có trên phối cảnh 3D được Sunshine Group đều biến thành hiện thực.

Tham khảo video thực tế các dự án của Sunshine Group:

Hình ảnh thực tế dự án Sunshine City Hà Nội:

thuc te du an sunshine group

Hình ảnh thực tế dự án Sunshine Center:

du an sunshine group

Hình ảnh thực tế tiện ích dự án Sunshine Palace:

thuc te du an sunshine group ha noi

Hình ảnh tiến độ Sunshine Garden:

hinh anh tien do du an sunshine group

3./ Có nên mua dự án Sunshine Group không?

Có nên mua dự án Sunshine Group không? Một câu hỏi khó trả lời, với Lê Đình Phong mua được 1 tài sản bất động sản phù hợp nhất với nhu cầu của mình mới là điều tuyệt vời nhất.

Vậy nên, dưới đây là 5 điều mà Lê Đình Phong thấy tại Sunshine Group theo góc nhìn riêng. Hi vọng quý khách có thêm thông tin và cơ sở nếu đang tìm hiểu mua dự án của Sunshine.

Đầu tiên, nhìn vào việc Sunshine Group đang liên tục thâu tóm hơn 30 quỹ đất và dự án tại các thành phố lớn. Và nhìn vào chuỗi dự án khẳng định thương hiệu của chủ đầu tư tại thị trường Hà Nội cũng như Hồ Chí Minh. Điều này thấy rõ việc tiềm lực tài chính mạnh của Sunshine và định hướng xây dựng một thương hiệu bất động sản hàng đầu tại Việt Nam.

Thứ 2, tôi thấy chủ đầu tư chi mạnh tay trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm của họ. Tương tự cách làm của nhiều chủ đầu tư NỘI khác như VinGroup, Novaland, Đất Xanh, Khang Điền hay chủ đầu tư ngoại Capitaland, Keppel Land.

Độ phụ online đến offline có độ phụ nhanh. Tạo nên dòng chạy thông tin rất tốt giúp khách hàng nhận diện sản phẩm tăng nhanh ( Tăng cầu ).

Thứ 3, chính sách thu hút môi giới của chủ đầu tư rất tốt. Đây sẽ là nguồn lực giúp thị trường sơ cấp bán hàng tốt. Và thị trường thứ cấp sẽ rất sôi động, góp phần tăng tính thanh khoản của sản phẩm sau khi chủ đầu tư bán hàng xong.

Điều tôi thấy tại các dự án có quy mô lớn như Vinhome Central Park, Vinhome Ba Son. Do số lượng sản phẩm đủ lớn để nuôi sống môi giới nên nơi đây tập trung rất nhiều môi giới, sàn môi giới, tạo nên một thị trường chuyển nhượng, cho thuê cực kỳ sôi động.

Thứ 4, các dự án của Sunshine Group hỗ trợ chính sách ngân hàng rất tốt. Thường các dự án Sunshine thanh toán 30% trong vòng 6 tháng. Sau đó, ngân hàng sẽ hỗ trợ vay vốn 70% giá trị căn hộ trong vòng tối đa 300 tháng (25 năm). n hạn gốc và miễn lãi suất đến lúc nhận nhà ( tầm 2 năm ). Trả tiền gốc trong 2 năm này không bị tính phí.

Chính sách này, Lê Đình Phong đánh giá rất tốt cho nhà đầu tư. Và khách hàng mua ở với thu nhập hàng tháng tốt đủ để trả lãi suất sau thời gian hỗ trợ tài chính của chủ đầu tư thì nên xem lựa chọn.

Lưu ý: Phương án tài chính này sẽ an toàn hơn nếu bạn chọn vay 30 – 50% giá trị căn hộ. Còn lại nên sự dụng vốn tự có.

Thứ 5, những phối cảnh tưởng chừng như 3D được Sunshine Group biến thành hiện thực. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại các dự án Sunshine Riverside hay Sunshine City Hà Nội.

Sắp tới nhiều dự án sẽ bàn giao như Sunshine City Hà Nội, Sunshine Diamond River, Sunshine City Hà Nội sẽ là chứng thực đẳng cấp của các cư dân sống tại đây. Những biểu tượng của sự thượng lưu và đầy sức sống sẽ đem đến lại sự thịnh vượng dài lâu cho cư dân.

Từ năm 2020 đến nay, thành phố Hồ Chí Minh không đón nhận thêm dự án mới. Hầu hết thị trường đang ở trạng thái giao dịch thứ cấp. Tuy nhiên thanh khoản không cao. Nên dòng tiền của khách hàng đang đổ dồn ra các khu vực vùng ven. Nơi được nhiều tập đoàn lớn như Novaland, Vingroup, Hưng Thịnh lựa chọn đầu tư.

Trong đó, phải kể đến dự án Aqua City của Novaland. Dự án vẫn giữ nhịp bán hàng rất tốt từ năm 2019 đến nay. Hơn 8000 căn nhà phố biệt thự đã giao dịch thành công.

Giữa tình hình dịch bệnh vẫn tiếp diễn, hầu như không có dự án nào bán được hàng. Thì dự án Aqua City vẫn giao dịch rất đều. Điều nay cho thấy dự án nhà phố sinh thái đang rất hấp dẫn khách hàng.

Để hiểu hơn về dự án Aqua City, cơ hội tìm hiểu thêm cơ hội đầu tư tại đây: AQUA CITY NOVALAND.

4./ Các dự án đang HOT của Sunshine Group

 • Dự án Sunshine City Sài Gòn

Chủ đầu tư: Sunshine Group.

Vị trí: Đường Phú Thuận, Quận 7.

Tổng diện tích: 9,91 ha.

Nhà thầu xây dựng: HÒA BÌNH.

Quy mô căn hộ: 9 block cao 26-38 tầng

Tổng sản phẩm: 3748 căn hộ.

Số căn hộ/tầng: 10 – 12 căn/tầng.

Thang máy/tầng: 4 thang máy/tầng.

Các loại căn hộ:

+ 2 phòng ngủ: 69 – 85 m2.

+ 3 phòng ngủ: 102 – 105 m2.

+ 4 phòng ngủ: 131.6 m2

Thời điểm bàn giao: Quý II/2020.

Giá bán: từ 50 triệu/m2.

Sở hữu: lâu dài (người Việt Nam) – 50 năm (người nước ngoài).

Tham khảo thêm tin dự án tại đây: Sunshine City Sài Gòn

phoi canh sunshine city saigon

 • Dự án Sunshine Diamond River

Tên dự án: Sunshine Diamond River

Chủ đầu tư: Sunshine Group

Vị trí: 422 Đào Trí,P.Phú Thuận,Q.7

Tổng thầu xây dựng: An Phong

Tổng diện tích: 112.585m2

Mật độ xây dựng: 23,6%

Quy mô: dự kiến gồm 8 bLock, 4000 căn hộ cao cấp.

Loại hình sản phẩm: căn hộ, officetel, Sky Villas.

Số phòng ngủ: từ 1-3 phòng ngủ với diện tích từ ( 45 – 110m2 ).

Bàn giao: Nội thất hoàn thiện cao cấp nhập khẩu từ Ý bên trong và Full kính Low-E bên ngoài.

Loại hình sở hữu: Sở hữu lâu dài đối với người Việt Nam và 50 năm đối với người nước ngoài.

Tham khảo thêm thông tin bài viết tại đây: Sunshine Diamond River

phoi canh du an sunshine diamond river

 • Sunshine Heritage Mũi Né

Vị trí: Hòn Rơm, Mũi Né, tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Chủ đầu tư: Sunshine Group.

Diện tích đất: 300 hecta.

Loại hình sản phẩm: Liền kề, biệt thự nghỉ dưỡng, condotel 6 sao.

Số lượng sản phẩm: Hơn 1000 Villas.

Thời điểm khởi công: Năm 2021.

Thời điểm bàn giao: Đang cập nhật……

Tham khảo thông tin chi tiết về dự án tại đây: SUNSHINE HERITAGE MŨI NÉ

sunshine heritage mui ne

Trên đây là một số thông tin về dự án Sunshine Group được tổng hợp và đánh giá bởi Lê Đình Phong. Hi vọng quý khách có thêm thông tin để tham khảo.

Quý khách cần tư vấn thông tin dự án Sunshine Group có thể liên hệ Hotline hoặc đăng ký để nhận thông tin về các dự án mới nhất mà Sunshine đang triển khai qua Mail.

Các dự án tiềm bất động sản tiềm năng năm 2023

Dự án Aqua City  – Chủ đầu tư Novaland 

Dự án Nova Nha Trang – Siêu dự án Novaland

Hỗ trợ tư vấn dự án Sunshine Group

Quý khách hàng quan tâm thông tin nội bộ xin liên hệ – 0901.377.389 

Hoặc đăng ký để nhận danh sách dự án Sunshine qua Email