Cầu Thủ Thiêm 4 – Quy hoạch & hình ảnh thực tế mới nhất 2023

Cầu Thủ Thiêm 4 – một trong những công trình trọng điểm và nằm trong kế hoạch quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm trở thành trung tâm tài chính – kinh tế mới của thành phố Hồ Chí Minh đi liền với đó chính là cầu Thủ Thiêm 1, 2 và 3. Nhưng hiện tại chỉ có cầu Thủ Thiêm 1 đã được hoàn thiện, còn lại đều đã và đang chuẩn bị được thi công xây dựng.

Bài viết dưới đây, Lê Đình Phong sẽ chia sẻ về quy hoạch cầu Thủ Thiêm 4 cũng như thời điểm hoàn thiện để khách hàng có thể tham khảo và nắm bắt thông tin về công trình đầy đủ nhất.

cau thu thiem 4

Cầu Thủ Thiêm 4

Theo như quy hoạch dự án cầu Thủ Thiêm 4 dự kiến sẽ dài khoảng 2.1 km cùng với 6 làn xe được xây dựng. Điểm đầu của cầu tại phía Quận 7 và điểm cuối tại Quận 2. Cụ thể, cầu Thủ Thiêm 4 sẽ có 2 nhánh dẫn chính là N1 và N2 tại phía Quận 7 sẽ đi xuống đường Huỳnh Tấn Phát và phần còn lại sẽ dẫn đến đường Nguyễn Văn Linh ở ngay nút giao Nguyễn Văn Linh – cầu Tân Thuận 2.

vi tri cau thu thiem 4

Tổng chi phí đầu tư dự án cầu Thủ Thiêm 4 lên đến 5.250 tỷ đồng, trong đó chi phí vật liệu xây dựng và thiết bị chiếm 3.200 tỷ đồng và phần còn lại dành ra để giải phóng mặt bằng bên phía Quận 7 là 960 tỷ đồng.

Thời điểm dự án cầu Thủ Thiêm 4 được thực hiện

Theo như thông tin trước đó tôi nhận được dự án sẽ được xây dựng theo hình thức BT ( xây dựng – chuyển giao ) cụ thể thanh toán cho các nhà đầu tư bằng giá trị sử dụng đất của các quỹ đất tại khu đô thị Thủ Thiêm và các khu vực khác.

Với liên danh chủ đầu tư của dự án sẽ là công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt, công ty CP đầu tư và phát triển hạ tầng 620, công ty CP phát triển xây dựng 168 và công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận.

cang khanh hoi

di doi cang khanh hoi

Và trong thời gian gần đây, UBND TP đã đưa ra kế hoạch điều chỉnh về quy hoạch cảng biển và cho di dời một số cảng về cảng Nhà Bè. Hiện tại cảng Khánh Hội đã được di dời hoàn thiện, còn về phần cảng Tân Thuận theo kế hoạch sẽ được di dời trước năm 2020 với tổng chi phí lên đến 3.500 tỉ đồng.

Việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 cao như cầu Phú Mỹ sẽ tốn rất nhiều chi phí, vì thế được kiến nghị xây dựng với tĩnh không chỉ 10 m nhằm giảm tối đa chi phí xây dựng, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến các cảng đang hoạt động trên sông Sài Gòn. Vì thế việc di dời cảng Tân Thuận vào thời điểm hiện tại là rất cần thiết.

cang tan thuan

Dự kiến cảng Tân Thuận sẽ được di dời đến cảng Hiệp Phước với tổng diện tích khoảng 20 ha nơi tiếp giáp với cảng Sài Gòn – Hiệp Phước và trong quý IV/2019 – I/ 2020 việc di dời sẽ chính thức được hoàn thiện. Ngay sau thời điểm hoàn thành việc di dời cũng chính là lúc khởi công cầu Thủ Thiêm 4 chính thức được thi công, dự kiến sẽ được hoàn thiện 2 năm sau đó tức 2022.

Tham khảo video di dời cảng Tân Thuận để xây cầu Thủ Thiêm 4:


Như được biết, trong vài năm vừa qua khu vực Quận 2 ngày càng trở nên đông đúc cư dân sinh sống và sầm uất hơn và nhu cầu di chuyển đến các khu vực trung tâm như Quận 1, Quận 7 ngày càng được tăng cao đã khiến những tuyến đường tại khu vực gánh vác một trọng trách rất lớn nên vấn đề kẹt xe xảy ra thường xuyên và trở thành vấn đề cấp bách, Quận 7 cũng không phải là ngoại lệ.

Lợi ích sau khi cầu Thủ Thiêm 4 được hình thành

Hạ tầng giao thông tại Thủ Thiêm đang rất được chú trọng phát triển trong những năm vừa qua khi hàng loạt những tuyến đường lớn được xây dựng, cũng như các tuyến đường xuống cấp cũng đã đều được nâng cấp sửa chữa.

Và đặc biệt là kế hoạch triển khai các tuyến đường dẫn đến khu vực như Quận 1, Quận 4, Quận 7 được xây dựng, chính vì thế mà những công trình tầm cỡ như cầu Thủ Thiêm 1, 2, 3 và 4 được ra đời. Hiện tại chỉ có cầu Thủ Thiêm 1 đã được hoàn thiện và cầu Thủ Thiêm 2 đang trong giai đoạn được thi công.

Sau khi hoàn thiện, cầu Thủ Thiêm 4 sẽ trở thành một trong những công trình trọng điểm khi kết nối khu đô thị Thủ Thiêm bắc ngang qua sông Sài Gòn và nối đến khu Nam Sài Gòn. Vì vậy, sự hiện diện của cầu Thủ Thiêm 4 là rất cần thiết đối với sự phát của khu đô thị Thủ Thiêm trong tương lai cũng như góp phần không nhỏ vào việc đi lại của cư dân từ Quận 2 sang Quận 7.

Không những thế, sự hiện diện của dự án cầu Thủ Thiêm 4 sẽ giảm tải được lượng lớn xe cộ lưu thông từ Quận 4 sang phía Quận 1 khi cư dân từ Bình Chánh, Quận 7, Nhà Bè muốn di chuyển về trung tâm Quận 1 phải đi qua Quận 4, chính vì thế đã thường xuyên xảy ra kẹt xe.

Cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy việc phát triển kinh tế không chỉ riêng khu đô thị Thủ Thiêm và còn cả khu Nam Sài Gòn.

Không thể không nhắc đến các dự án bất động sản cũng như các mảnh đất gần với cầu Thủ Thiêm 4, khi hạ tầng giao thông luôn là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá trị bất động sản tại khu vực.

Các căn hộ cao cấp Quận 2 với Thủ Thiêm Xi ( GS E&C Hàn Quốc ), Sala Đại Quang Minh ( Đại Quang Minh ), The Riverin Thủ Thiêm ( Hongkong Land và CII ), Eco Smart City ( Lotte Hàn Quốc ), Sunshine Venicia ( Sunshine Group ), The Metropole Thủ Thiêm ( Sonkim Land và Quốc Lộc Phát ),… Sẽ là những dự án được hưởng lợi nhiều nhất từ cầu Thủ Thiêm 4.

Trên đây là bài viết được Lê Đình Phong chia sẻ về quy hoạch cũng như thời điểm sẽ xây dựng cầu Thủ Thiêm 4. Hy vọng bài viết sẽ đem đến những thông tin hữu ích cũng như giúp mọi người hiểu rõ hơn về công trình trọng điểm của khu Đông Sài Gòn.

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *