Thủ Thiêm – Quy hoạch & danh sách dự án triển khai 2023

Thủ Thiêm – Khu vực được quy hoạch trở thành trung tâm trung tâm hành chính – kinh tế mới của thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai.

Bài viết dưới đây, Lê Đình Phong sẽ chia sẻ đôi chút về quy hoạch Thủ Thiêm cũng như một số dự án nổi bật của khu vực đang triển khai năm 2019. Hi vọng quý khách đang tìm hiểu về thông tin khu đô thị Thủ Thiêm có thêm thông tin bổ ích.

Tham khảo thêm video chia sẻ về quy hoạch Thủ Thiêm:

Quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm

Tôi đánh giá Thủ Thêm là khu vực được đánh giá cao nhất tại khu vực Quận 2 khi nằm trên sông Sài Gòn đối diện Quận 1, với tổng diện tích 657 ha. Chính vì điều này đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư đến xây dựng những dự án bất động sản và công trình quy mô lớn.

Theo quy hoạch, khu đô thị Thủ Thiêm sẽ được 8 khu chức năng và mỗi khu sẽ có đặc điểm riêng, mật độ xây dựng cũng như mật độ cư dân khác nhau.

Với khu chức năng số 1 sẽ nằm tại một nửa phía Bắc của khu Lõi Trung Tâm là nơi các trung tâm thương mại đa chức năng sẽ được xây dựng với các công trình công cộng như trung tâm Hội Nghị Triễn Lãm, nhà Bảo Tàng, nhà hát Giao Hưởng và trung tâm thông tin quy hoạch.

quy hoach thu thiem

Khu chức năng số 2 nằm ở phía Nam khu lõi trung tâm được xây dựng thành một khu phức hợp với chức năng thương mại, dân cư đa chức năng và thể thao giải trí. Các công trình điểm nhấn là công trình khu phức hợp tháp quan sát, sân vận động, nhà thi đấu đa năng, trường học và trung tâm hành chính.

Khu chức năng số 3 và 4 được xây dựng thành khu chức năng dân cư hỗn hợp nằm dọc bờ Bắc Thủ Thiêm với công trình điểm nhấn của khu số 3 sẽ là trường học nhà bảo tàng, còn khu số 4 với 3 trường học, trung tâm sinh hoạt cộng đồng, cơ quan hành chính địa phương, trạm cứu hỏa và trạm cung cấp nhiên liệu.

Khu chức năng số 5 bao gồm khu công trình công cộng nằm tại phía Bắc đại lộ Đông Tây và khu dân cư phía Nam đại lộ Đông Tây. Với những công trình điểm nhấn như cung thiếu nhi, tòa nhà cơ quan hành chính đô thị, trạm cung cấp nhiên liệu, 2 trường học, trung tâm sinh hoạt cộng đồng.

Khu chức năng số 6 nằm dọc với đại lộ Đông Tây và giữa các kênh rạch của bán đảo Thủ Thiêm, dự kiến sẽ được bố trí công viên phần mềm, bệnh viện quốc tế.

Khu chức năng số 7 là khu vực được xây dựng với nhiều chức năng tại cực Đông Thủ Thiêm.

+ Khu vực ở phức hợp Phía Đông sau khi xây dựng hoàn thiện sẽ tạo nên cửa ngõ phía Đông Thủ Thiêm với đầy đủ hệ thống hạ tầng và dịch vụ công cộng.

+ Phía Nam sẽ là khu khách sạn nghỉ dưỡng Vùng châu thổ.

+ Nơi giao nhau tại rạch Cá Chê lớn và sông Sài Gòn đang được đề xuất xây dựng bến du thuyền, ngoài ra xung quanh còn sẽ có khu thương mại với nhà hàng, cửa hiệu và chòi nghỉ.

Khu chức năng số 8 là khu ngập nước phía Nam sẽ là nơi phát triển sinh thái đa dạng nhất tại khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2.

Hiện trạng khu đô thị Thủ Thiêm 2019 như thế nào?

Mặc dù khu vực đã được đề xuất quy hoạch được khá lâu từ tận năm 1996, nhưng mãi đến thời gian gần đây mới thành hình và thực hiện một cách rầm rộ hơn.

Tuy nhiên, đến tận thời điểm hiện tại chỉ có mỗi khu đô thị Sala Đại Quang Minh hầu như đã hoàn thiện, tất còn lại chỉ là những khu đất trống đã và đang chuẩn bị được thi công. Hầu hết mọi mảnh đất tại khu vực đều đã được phân lô và có mục đích sử dụng.

Khách hàng có thể tham khảo thêm video về tiến độ khu đô thị Sala:

Và từ cuối năm 2018 đến tận thời điểm hiện tại dự án Empire City của chủ đầu tư Keppel Land đã và đang được thi công một cách rầm rộ nhất, video dưới đây sẽ chia sẻ về tiến độ của căn hộ cao cấp Quận 2:

Và trong thời gian sắp tới, khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2 sẽ có rất nhiều điều thú vị với trung tâm hành chính, công viên, các khu vui chơi giải trí, bảo tàng, trung tâm hội nghĩ triển lãm,… Và rất nhiều tiện ích nổi bật khác.

Hiện tại, khu đô thị Thủ Thiêm đã lột xác hoàn toàn khi được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, cũng như thu hút được rất nhiều sự góp mặt của các chủ đầu tư có tiếng tăm trong giới bất động sản.

Kèm theo đó là sự đầu tư mạnh tay của thành phố cả về cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng đang dần được hoàn thiện khi một số tuyến đường lớn đã được hình thành, và một số đang trong giai đoạn thi công hoặc sắp triển khai.

ha tang giao thong tai thu thiem

Theo quy hoạch về hạ tầng, sẽ có 5 cây cầu lớn và 1 hầm chui được xây dựng. Tính tới thời gian hiện tại chỉ vừa mới cầu Thủ Thiêm 1, 2 và hầm Thủ Thiêm là đã được hoàn thiện.

Sắp tới sẽ là cầu Thủ Thiêm 3 giúp kết nối từ Quận 2 đến đường Nguyễn Tất Thành Quận 4, cầu Thủ Thiêm 4 sẽ bắc sang cảng Tân Thuận giúp kết nối sang Quận 7 dễ dàng.

Phát triển về hạ tầng cũng là lẽ đương nhiên, khi vào thời điểm hiện tại cư dân tại khu Đông Sài Gòn cụ thể là Quận 9 và Quận 2 nhu cầu di chuyển về những khu vực trung tâm là rất đông. Hơn hết trong tương lai sau khi những dự án lớn được hoàn thiện cư dân vào sinh sống đông đúc thì nhu cầu đi lại ngày càng tăng sẽ xảy ra tình trạng quá tải cũng như kẹt xe kéo dài.

Danh sách chủ đầu tư và các dự án sẽ được triển khai tại khu đô thị Thủ Thiêm:

Sở hữu một tiềm năng ít khu vực nào có thể sánh bằng, vì vậy đã thu hút được rất nhiều chủ đầu tư lớn cả trong và ngoài nước đến triển khai dự án bất động sản. Trong đó nổi bật.

+ Khu đô thị Sala của chủ đầu tư Đại Quang Minh triển khai tại phân khu số 5 và 6 đã được triển khai cũng như là dự án đầu tiên gần như đã hoàn thiện tại Thủ Thiêm.

+ Empire City là dự án của chủ đầu tư Keppel Land tại phân khu số 2B với tổng diện tích lên đến 14.5 ha cùng với số vốn bỏ ra để đầu tư là 1.2 tỷ USD.

+ Tại phân khu số 2C chính là sự hiện diện của chủ đầu tư VinGroup với dự án được triển khai là Vinhomes Thủ Thiêm với tổng diện tích 13.5 ha.

+ Phân khu số 3 thuộc sở hữu của GS E&C Hàn Quốc để triển khai dự án Thủ Thiêm Xi với tổng diện tích 4.8 ha. Ngoài ra, tại phân khu còn có sự xuất hiện của chủ đầu tư CII và HongKong Land với dự án The Riverin Thủ Thiêm.

+ Chủ đầu tư Quốc Lộc Phát và Sonkim Land chuẩn bị triển khai cho mình dự án The Metropole Thủ Thiêm ngay tại phân khu số 1 với diện tích 4.8 ha.

+ Lotte Hàn Quốc sẽ triển khai cho mình dự án Eco Smart City tại phân khu số 2A với tổng diện tích 4.8 ha.

Thủ Thiêm sẽ là phố đông thượng hải thứ 2:

pho dong thuong hai

thu thiem 2019

Thủ Thiêm – nơi tập trung của những dự án khủng

Chính vì vậy, tôi cho rằng với sự hiện diện của những cây cầu và tuyến đường không chỉ mang lại những phương án kết nối giao thông nhanh chóng đến những khu vực khác mà còn giảm tối đa thời gian đi lại.

Như tôi được biết, dưới góc nhìn của giới đầu tư sức hút của dự án bất động sản hạ tầng giao thông ảnh hưởng một phần rất lớn, với khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ sớm trở thành trung tâm tài chính kinh tế mang tầm cỡ quốc tế, cũng chính vì lý do này khiến bất động sản Quận 2 trở thành một trong những khu vực hàng đầu đối với các nhà đầu tư.

phoi canh sunshine venicia

Sunshine Venicia của tập đoàn Sunshine Group

empire city

Empire City của tập đoàn Keppel Land

phoi canh eco smart city

Eco Smart City của chủ đầu tư Lotte Hàn Quốc

Như tôi đã chia sẻ ở trên, hầu hết những mảnh đất tại đây đều đã được sở hữu và có mục đích sử dụng. Đa số sẽ dành cho việc phát triển các căn hộ cao cấp Quận 2, điển hình là The Metropole Thủ Thiêm ( Quốc Lộc Phát và Sonkim Land ), Thủ Thiêm River Park và The River Thủ Thiêm ( Refico và CII ), Sala Đại Quang Minh ( Đại Quang Minh ), Thủ Thiêm Xi ( GS E&C Hàn Quốc ),…

Sau khi hạ tầng được hoàn thiện, những dự án và các mảnh đất sẽ được hưởng lợi nhiều nhất khi hạ tầng là đòn bẩy giúp phát triển bất động sản cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến việc gia tăng giá trị bất động sản. Tôi nghĩ đây là thời điểm cực kỳ thích hợp đối với các nhà đầu tư.

Việc Thủ Thiêm Quận 2 sẽ sớm trở thành trung tâm tài chính kinh tế mới của thành phố Hồ Chí Minh sẽ thu hút đông đảo các chuyên gia, giới tri thức, thành đạt đến mua căn hộ để làm nơi an cư lâu dài bởi đây là nơi cung cấp những tiện ích và dịch vụ hàng đầu cho người dân tạo nên cộng đồng cư dân tri thức, văn minh.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *