Sân bay Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết chính thức được khởi công xây dựng trở thành dự án hạ tầng giao thông trọng điểm hàng đầu tại Bình Thuận. Từ khi xuất hiện dự án cho đến nay dự án này đã tác động mạnh mẽ đến rất nhiều lĩnh vực, trong đó có bất động sản Phan Thiết. Nhiều dự án có quy mô lớn được triển khai, tỷ lệ giao dịch thành công tăng đột biến cho thấy được những tác động tích cực từ khi phát triển công trình này.

Nổi bật trong số các dự án lớn ra đời trong thời điểm chính thức khởi công sân bay Phan Thiết Bình Thuận đó là khu phức hợp nghỉ dưỡng Novaworld Phan Thiết, Novaworld Marina City do Novaland Group đầu tư và phát triển.

Nội dung chính trong bài viết này của chuyên gia Lê Đình Phong sẽ cung cấp những thông tin chính xác và đánh giá những ảnh hưởng của sân bay Phan Thiết đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết. Xin mời quý vị cùng theo dõi.

phoi canh san bay phan thiet

Phối cảnh Sân bay Phan Thiết về đêm

Quy hoạch dự án sân bay Phan Thiết

Theo kế hoạch dự kiến đến cuối năm 2022 chính quyền tỉnh Bình Thuận và các đơn vị liên quan sẽ chính thức khởi động dự án xây dựng sân bay Quốc tế Phan Thiết với công suất tối đa lên đến 2 triệu lượt khách mỗi năm. Thời điểm mà dự án sân bay tại Bình Thuận được khởi công cũng là lúc triển khai dự án đường Hàm Kiêm – Tiến Thành. Đặc biệt là khi cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây chính thức hoàn thiện và đưa vào hoạt động.

nha ga san bay phan thiet binh thuan

Nhà ga sân bay Phan Thiết

Dự án được kỳ vọng sẽ là cầu nối chiến lược của ngành du lịch Bình Thuận với du khách trong nước và quốc tế. Đây sẽ là bước tiến lớn của hạ tầng giao thông tại địa phương, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển bền vững của kinh tế – xã hội. 

Thống kê 5 năm cho thấy mỗi năm ngành du lịch tại Bình Thuận tăng doanh thu 18%, lượng khách du lịch tăng khoảng 10 – 12%/năm. Sở hữu sân bay Quốc tế, tỉnh Bình Thuận hy vọng thu hút được nhiều du khách Quốc tế nhằm tạo điều kiện cho ngành “ công nghiệp không khói “ của địa phương phát triển đúng với tiềm năng đang có. 

Là địa phương ven biển có nhiều địa điểm tham quan & du lịch nổi tiếng, tỉnh Bình Thuận đặt mục tiêu đến năm 2030 thu hút được hơn 17,5 triệu lượt khách, đặc biệt là du khách Quốc tế và phát triển trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. 

kiem tra thuc te san bay phan thiet

kiem tra tien do san bay phan thiet

Sở GT – VT & Quân chủng phòng không – không quân đi thực tế dự án

Tác động của sân bay Quốc tế Phan Thiết như thế nào?

Thị trường bất động sản Phan Thiết nói riêng & tỉnh Bình Thuận nói chung đã và đang có những thay đổi lớn nhờ tác động của hạ tầng giao thông những năm gần đây. Sự xuất hiện của đường cao tốc, sân bay, cảng biển,… đã giúp thu hút rất nhiều nhà đầu tư đến với thị trường này. Số lượng giao dịch thành công luôn ở mức cao.

Hạ tầng giao thông phát triển giúp liên kết các địa điểm du lịch tham quan tại Bình Thuận. Điều này sẽ giúp du khách tiết kiệm thời gian và chi phí trong chuyến đi của mình và từ đó để nơi đây trở thành điểm để không chỉ của du khách quốc tế mà ngay cả du khách trong nước. 

vi tri san bay phan thiet binh thuan

Vị trí sân bay Phan Thiết – Bình Thuận

Nhiều khách hàng chia sẻ họ đã tìm kiếm cơ hội tại các thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lớn như: Hạ Long, Phú Quốc, Đà Nẵng,… Tuy nhiên khi đến với Phan Thiết, nhiều nhà đầu tư đã tìm được cho mình rất nhiều lựa chọn và cơ hội. Đặc biệt là với siêu dự án Novaworld Phan Thiết. 

vi tri novaworld phan thiet san bay phan thiet

Siêu dự án Novaworld Phan Thiết

Điều này cho thấy được những cơ hội vàng đang hiện hữu rất nhiều tại Bình Thuận để có thể trở thành sân chơi lớn không chỉ của các doanh nghiệp mà còn rất nhiều nhà đầu tư.

Trên đây là toàn bộ tất cả những nội dung cần biết về sân bay Phan Thiết là một trong những hạng mục hạ tầng giao thông trọng điểm không chỉ của Bình Thuận mà còn của khu vực duyên hải Nam miền Trung. Hi vọng qua nội dung được chuyên gia Lê Đình Phong cung cấp đã mang đến đầy đủ những hiểu biết cần thiết dành cho các nhà đầu tư để thấy được tiềm năng của thị trường bất động sản Phan Thiết trong thời gian sắp tới.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *