Đường Hàm Kiệm – Tiến Thành

Đường Hàm Kiệm – Tiến Thành là một trong những công trình giao thông trọng điểm của tỉnh Bình Thuận dự kiến sẽ được khởi công vào đầu năm 2022 và sẽ hoàn tất vào năm 2023.

Đây là tuyến giao thông quan trọng kết nối nhiều địa điểm của tỉnh Bình Thuận, có tác động rất lớn đến quá trình đi lại và phát triển kinh tế. Đặc biệt ảnh hưởng rất lớn đến các dự án Phan Thiết.

Bài viết sau đây Lê Đình Phong sẽ cung cấp thông tin quy hoạch và tiến độ đường Hàm Kiệm Tiến Thành tỉnh Bình Thuận cùng nhiều thông tin liên quan đến các dự án bất động sản chịu ảnh hưởng trực tiếp từ tuyến đường này. Xin mời quý vị cùng theo dõi.

Quy hoạch & tiến độ đường Hàm Kiệm – Tiến Thành

Hàm Kiệm Tiến Thành là tuyến đường giao thông trọng điểm của tỉnh Bình Thuận sắp được khởi công xây dựng. Tuyến đường này giúp việc liên kết giữa Quốc lộ 1A đoạn đi qua xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam đến trục đường ĐT719B – Tiến Thành. 

vi tri duong ham kiem tien thanh binh thuan

Vị trí đường Hàm Kiệm -Tiến Thành

Quy hoạch của tuyến giao thông này cụ thể như sau:

  • Chiều dài tuyến đường: 7,7 km.
  • Chiều rộng mặt đường: 37m.
  • Chiều rộng lề đường: 6m.
  • Chiều rộng dải phân cách giữa: 9m.
  • Chiều rộng mặt đường mỗi bên: 8m.

Theo kế hoạch vào đầu năm 2022 tuyến đường này sẽ chính thức được khởi công xây dựng. Vốn đầu tư dự kiến khoảng 419 tỷ đồng với mục tiêu hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ tháng 10 năm 2023.

Sau khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng, đường Hàm Kiệm – Tiến Thành sẽ trở thành tuyến đường giao thông huyết mạch có ý nghĩa rất lớn trong việc liên kết các khu du lịch từ TP Phan Thiết đến thị xã La Gi và ngược lại. 

Đặc biệt trong số đó khu nghỉ dưỡng quy mô lớn của tập đoàn Novaland với tên gọi Novaworld Phan Thiết tại xã Tiến Thành, TP Phan Thiết là một trong những dự án được hưởng lợi rất lớn và trong phần thứ 2 của bài viết Lê Đình Phong sẽ nói rõ hơn về vấn đề này.

Novaworld Phan Thiết – Dự án được hưởng lợi lớn nhất từ đường Hàm Kiệm – Tiến Thành

Dự án Novaworld Phan Thiết là khu phức hợp nghỉ dưỡng quy mô hàng đầu tại tp Phan Thiết – Bình Thuận do Novaland Group triển khai. Sở hữu vị trí đắc địa ven biển xã Tiến Thành, thuận tiện cho kết nối giao thông và phát triển du lịch, nghỉ dưỡng.

Từ khi khu nghỉ dưỡng rộng 1000ha được triển khai đã có nhiều hạng mục giao thông quan trọng như: cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, sân bay Phan Thiết, đường Hàm Kiệm – Tiến Thành,.. được quy hoạch và khởi công xây dựng. Trong đó đường Hàm Kiệm – Tiến Thành là một trong những dự án giao thông ảnh hưởng rất lớn đến thị trường bất động sản Phan Thiết. Đặc biệt là khu nghỉ dưỡng Novaworld.

vi tri novaworld phan thiet duong ham kiem tien thanh

Vị trí thành phố du lịch biển Nova Phan Thiết

Chuyên gia Lê Đình Phong đánh giá dự án khu nghỉ dưỡng của Novaland là một trong những công trình được hưởng lợi lớn nhất từ quá trình phát triển trục đường giao thông dài 7,7km kết nối giữa thị xã la gi và TP Phan Thiết. 

Nhờ có tuyến đường này, du khách khi dừng chân tại Nova Phan Thiết có thể di chuyển kiện đi lại thuận lợi sẽ là yếu tố giúp du khách có cái nhìn tốt hơn về du lịch tại Phan Thiết nói chung và dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng của Novaland nói riêng.

Quá trình hoàn thiện hạ tầng giao thông ảnh hưởng rất lớn đến giá trị bất động sản Phan Thiết, là yếu tố tiềm năng hấp dẫn đưa thị trường này tăng trưởng trong thời gian tới. Tuyến đường giao thông Hàm Kiệm Tiến – Thành, TP Phan Thiết là một trong những dự án có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của thị trường trong tương lai. Chính vì vậy ngay khi tuyến đường này được quy hoạch và khởi công xây dựng đã nhận được nhiều ý kiến đồng thuận của người dân, các doanh nghiệp trên địa bàn.

Trên đây là những nội dung thông tin giới thiệu và đánh giá đường Hàm Kiệm – Tiến Thành với những tác động đến thị trường bất động sản Phan Thiết và đặc biệt là những dự án có quy mô lớn vừa được triển khai như Nova Phan Thiết để quý khách có thể tham khảo. Chuyên gia Lê Đình Phong sẽ tiếp tục cập nhật tiến độ của dự án này trong các bài viết tiếp theo. 

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *