Đường Hương Lộ 2 – Thông tin & Tiến độ năm 2023

Đường Hương Lộ 2 là hạng mục hạ tầng giao thông quan trọng của thành phố Biên Hòa nói riêng và các dự án tại khu vực Long Hưng như Aqua City , Izumi City, Đảo Phượng Hoàng Aqua City nói riêng.

Dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2023, đường Hương Lộ 2 sẽ góp phần rút ngắn thời gian từ thành phố Biên Hòa về thành phố Hồ Chí Minh còn khoảng 25 phút di chuyển.

Bài viết sau, Lê Đình Phong chia sẻ thông tin và tiến độ dự án đường Hương Lộ 2. Hi vọng quý khách tìm hiểu về hạ tầng giao thông này có thêm thông tin để tham khảo.

Xem thêm các dự án Novaworld tiêu biểu 2023: 

Dự án Novaworld hồ tràm – chính sách ưu đãi năm 2023

Dự án Novaworld phan thiết Bình Thuận

Thông tin về hạ tầng Hương Lộ 2 giai đoạn 1

Vào ngày 29/12, đường Hương Lộ 2 đã được tổ chức lễ động thổ tại khu vực phường An Hòa, Xã Long Hưng, Thành phố Biên Hòa. Đây được xem là tuyến đường trọng điểm của tỉnh đã được triển khai.

Tuyến đường Hương Lộ 2 giai đoạn 1 sẽ được xây dựng với chiều dài 2km, điểm đầu là Quốc lộ 51 và điểm cuối là đường An Hòa với các hạng mục như: phần đường, phần cầu bê tông cốt thép, hệ thống thoát nước và hệ thống điện.

Trong đó, phần đường sẽ có lộ giới 25m, dải phân cách giữa có độ rộng 3m, đường song hành mỗi làn xe có độ rộng 8m, dải phân cách biên có độ rộng 2.75m, vỉa hè mỗi bên có độ rộng 2m và nền đường rộng đến 54m.

Bên cạnh đó, xung quanh đường Hương Lộ 2 còn có sự hiện hữu của các tuyến đường lớn như: Quốc Lộ 51, nút giao dân cư, đường An Hòa – Long Hưng,… góp phần nâng cao giao thông trong khu vực.

Dự án có mức chi phí ước tính khoảng 232 tỷ đồng với thời gian thực hiện trong vòng 500 ngày.

Đường Hương Lộ 2 nối dài sẽ kết nối được Trung tâm Thành phố Biên Hòa cùng với cao tốc Long Thành – Dầu Giây – HCM, giúp cho khoảng cách được rút ngắn và giảm lượng xe lưu thông trên Quốc lộ 51.

vi tri ket noi duong huong lo 2

Kết nối dự án đường Hương Lộ 2

Thông tin về hạ tầng Hương Lộ 2 giai đoạn 2

Tuyến đường Hương Lộ 2 sẽ có độ dài 10km, kết nối từ Quốc lộ 51 đến cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây với tổng kinh phí lên đến 1.500 tỷ đồng.

Vị trí của đường Hương Lộ 2

Tuyến đường Hương Lộ 2 sẽ đi qua 2 xã tại Tỉnh Đồng Nai và Long Hưng và An Hòa, tiếp giáp với khu Đông Sài Gòn, vì thế được xem là khu đô thị vệ tinh của Thành phố Hồ Chí Minh.  Trong thời gian qua, Tỉnh Đồng Nai đã tăng cường chú trọng và đầu tư hạ tầng trong khu vực, đặc biệt là tại Biên Hòa.

Thời gian dự kiến xây dựng: Từ năm 2022 – 2025.

Chủ đầu tư: Tư Nhân và Nhà Nước.

Tháng 9/2020, Cầu Vàm Cái Sứt đã được khởi công, đây là công trình trọng điểm nằm trên tuyến đường này.

Đầu tư kết cấu “khủng” của tuyến đường Hương Lộ 2

Tuyến đường Hương Lộ 2 sẽ được quy hoạch với 4 làn xe hỗn hợp và 6 làn xe cơ giới và được triển khai bởi Liên hiệp Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp nông nghiệp Đồng Nai.

Cả tuyến đường sẽ có độ dài 17km, có thể kết nối nhanh chóng với các khu đô thị và trung tâm hành chính tại Thành phố Biên Hòa. Vì thế, quãng đường từ Tỉnh Đồng Nai đến Thành phố Hồ Chí Minh được rút ngắn, mang đến một điểm sáng mới cho nền bất động sản trong khu vực.

Tiến độ dự án hạ tầng Hương Lộ 2

Tại thời điểm hiện nay, công tác triển khai xây dựng hạ tầng đường Hương Lộ 2 đang được gấp rút thực hiện ngày và đêm với các hoạt động như: thăm dò địa chất và san lấp mặt bằng.

 • Những tiềm năng vượt trội nhờ vào hạ tầng Hương Lộ 2

Trong thời gian qua, các chủ đầu tư bất động sản luôn săn đón những thông tin liên quan đến hạ tầng đường Hương Lộ 2. Bởi vì dự án sẽ thúc đẩy mạnh mẽ tiềm năng phát triển về bất động sản trong khu vực, do đó nhiều nhà đầu tư đã có những tư thế sẵn sàng để có thể nhanh tay chớp lấy những cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Đặc biệt, tại khu vực này đã có nhiều khu đô thị đón đầu được quy hoạch như: Khu đô thị Long Hưng, Khu đô thị Aqua City, Khu đô thị Nhơn Trạch,… mang đến những cánh cửa mới cho nền kinh tế trong khu vực.

Trong tương lai, Lê Đình Phong tin chắc rằng sẽ có thêm nhiều các dự án bất động sản đẳng cấp với quy mô rộng lớn sẽ được hình thành, góp phần mang đến một diện mạo mới cho đô thị.

tien do huong lo 2

Tiến độ Hương Lộ 2 và cầu Vàm Cái Sứt

Đơn vị triển khai đường Hương Lộ 2 là ai?

Dự án đường Hương Lộ 2 sẽ được Nhà nước cùng với các đơn vị tư nhân là DonacoopNovaland hợp tác xây dựng.

 • Giai đoạn 1: Kết nối từ đường Quốc lộ 51 đến cầu Vàm Cái Sứt được xây dựng bởi nhà nước và tập đoàn Novaland.
 • Giai đoạn 2: Kết nối từ Cầu Vàm Cái Cứt đến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây sẽ được 2 doanh nghiệp thực hiện là Amata và Golf Long Thành.

Thời điểm nào đường Hương Lộ 2 được đưa vào hoạt động?

Theo dự kiến, vào năm 2023 tuyến đường Hương Lộ 2 sẽ được đưa vào hoạt động, với công trình quan trọng nhất là cầu Vàm Cái Sứt được dự kiến hoàn thiện vào đầu năm 2023. Đây là thời điểm dự án Aqua City được hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng.

Sự tăng trưởng giá trị của dự án Aqua City phụ thuộc tương đối nhiều vào sự hoàn thiện và hoạt động của tuyến đường Hương Lộ 2.

Tuy nhiên, quý khách hàng cũng cần phải xem xét thêm một số hạ tầng khác cũng sẽ ảnh hưởng đến với dự án Aqua City như: Đường Vành Đai 3, Cầu Đồng Nai 2, Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, mở rộng và nâng cấp đường Quốc lộ 51,…

Tuyến đường Hương Lộ 2 sẽ kết nối khu vực trung tâm của Thành phố Biên Hòa cùng với đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, vì thế các phương tiện có thể đi lại một cách khá thuận tiện giữa các khu vực.

Bên cạnh đó, Hương Lộ 2 chạy dọc theo sông Đồng Nai với lộ giới khoảng 60m tương tự với trục đường QL51, vì thế sẽ đi qua các khu đô thị sinh thái mới của Thành phố Biên Hòa như: Izumi City, Đảo Phượng Hoàng Aqua City, Biên Hòa New City và khu đô thị sinh thái Long Thành.

duong huong lo 2 di qua du an aqua city

Đường Hương Lộ 2 bên cạnh khu phố mẫu Aqua City

Trước đó, công trình quan trọng của hạ tầng đường Hương Lộ 2 là cầu Vàm Cái Sứt cũng đã được chính thức khởi công xây dựng và thi công vào tháng 10 vừa qua.

Giai đoạn 2 của tuyến đường Hương Lộ 2

 • Địa điểm xây dựng: huyện Long Thành  và Thành phố Biên Hòa thuộc Tỉnh Đồng Nai.
 • Các thực triển khai: Lập DAĐT và BVTC.

Giai đoạn 2 của đường Hương Lộ 2 sẽ có độ dài khoảng 5.72km (không tính đến phạm vi các nút giao). Trên tuyến đường này sẽ được xây dựng với 4 cây cầu, và nút giao cuối hạ tầng đường là nút giao khác mức với đường cao tốc, tổng chiều dài của các nhánh ra vào khu vực cao tốc sẽ khoảng 5.12km.

Cầu Vàm Cái Sứt

 • Khổ cầu: lộ giới 17m với 4 làn xe.
 • Sơ đồ nhịp: bao gồm 12 nhịp. Sẽ sử dụng dầm BTCT để dự ứng lực căng của mặt trước, mặt cắt “I33” và “Super T”.

tien do thi cong cau vam cai sut

Thông tin và tiến độ cầu Vàm Cái Sứt quý khách có thể xem thêm tại đây: CẦU VÀM CÁI SỨT

Nút giao ngay tại đầu cầu Long Thành

 • Sẽ được thiết kế dạng giao khác mức, để có thể đảm bảo được vận tốc của các làn xe khi di chuyển qua nút giao.
 • Vận tốc tại các điểm tách và nhập làn từ đường cao tốc khoảng 80km/h.
 • Vận tốc thiết kế các nhánh ít nhất 50km/h.
 • Chiều cao khổ tĩnh không dưới cầu vượt: khoảng 5m.

Trên đây là những chia sẻ của Lê Đình Phong về hạ tầng đường Hương Lộ 2, hy vọng rằng khách hàng và nhà đầu tư sẽ có thể nắm bắt thêm cho mình thêm những thông tin hữu ích để đưa ra được những quyết định chính xác và hiệu quả nhất.

Các dự án tiềm bất động sản tiềm năng năm 2023

Dự án Aqua City  – Chủ đầu tư Novaland 

Novaworld Nha Trang – Siêu dự án Novaland

Thông tin hạ tầng Đồng Nai liên quan quý khách có thể quan tâm:

Thông tin về Aqua City – Dự án đầu tư tốt nhất Đồng Nai năm 2023

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *