Sân bay Quốc tế Cam Ranh

Sân bay quốc tế Cam Ranh là một trong số những sân bay có diện tích lớn thuộc TOP đầu tại Việt Nam chuyên phục vụ lĩnh vực hàng không dân sự. Từ khi đưa vào khai thác đến nay đã mang lại những tác động mạnh mẽ về kinh tế & xã hội, trở thành cầu nối giao thông quan trọng đi trong nước và quốc tế.

Đặc biệt đối với lĩnh vực bất động sản, sân bay Cam Ranh tạo nên nhiều tiềm năng, góp phần nâng cao giá trị, xây dựng sức hút với nhiều nhà đầu tư bất động sản. Năm 2022, tập đoàn Novaland vừa chính thức cho ra mắt Novaworld Nha Trang Diamond Bay – Khu nghỉ dưỡng phức hợp rộng hơn 300 hecta đã phần nào khẳng định được điều này.

Sau đây Lê Đình Phong cung cấp tất cả thông tin về cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh và đánh giá tác động đến các dự án bất động sản để quý khách tham khảo.

san bay cam ranh

Khu vực cổng chính sân bay Quốc tế Cam Ranh

Vị trí sân bay Cam Ranh ở đâu?

Vị trí sân bay Cam Ranh ở tại xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lâm, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Địa điểm nằm cách TP Nha Trang khoảng 35km và gần các khu resort, điểm tham quan du lịch nổi tiếng.

vi tri san bay quoc te cam ranh

Bản đồ vị trí sân bay Cam Ranh

Quy mô sân bay quốc tế Cam Ranh như thế nào?

Sân bay quốc tế Cam Ranh sở hữu 2 đường bằng cách và hạ cánh có chiều rộng 45m dài 3.048 m. Hiện tại đang có 26 vị trí đỗ máy bay, dự kiến vào năm 2030 sẽ tăng lên 36 chỗ đủ điều kiện để tiếp nhận các dòng máy bay thương mại như: Boeing 737 – 767 – 777 – 787, Airbus 320 – 321 – 350 và ATR – 72 hoặc các dòng máy bay tương đương. 

so do san bay cam ranh

Sơ đồ quy hoạch sân bay Cam Ranh

san dap may bay san bay quoc te cam ranh

Sân đáp máy bay

Sân bay có 2 nhà ga hành khách gồm: nhà ga Quốc nội T1 rộng 13.995m2 và nhà ga Quốc tế T2 rộng 50.500m2 được xây dựng đạt chuẩn 4 sao. 

Bên trong còn có hệ thống tiện ích đa dạng như: mua sắm, ăn uống,… Tất cả được quản lý và giám sát bởi hệ thống an ninh hiện đại, nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho hành khách.

ga quoc te san bay cam ranh

Nhà ga Quốc tế T2

Sân bay Cam Ranh Khánh Hòa mang đến giá trị gì cho Novaworld Nha Trang?

Sân bay Cam Ranh là kênh trung chuyển hành khách và hàng hóa bằng đường hàng không đảm bảo an toàn, chất lượng, với công suất rất lớn đủ để đáp ứng nhu cầu của hành khách trong và ngoài nước.

Công trình mang đến nhiều tác động về kinh tế và xã hội, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản và du lịch tại Khánh Hòa. Cùng với những điều kiện lý tưởng để phát triển du lịch khi ngày càng có nhiều du khách đến với tỉnh Khánh Hòa bằng đường hàng không, mang đến lượng khách ổn định cho ngành du lịch. Điều này đã kéo theo sự phát triển của nhiều lĩnh vực kinh tế khác, trong đó có đầu tư bất động sản.

Hiện nay có nhiều dự án quy mô lớn được đầu tư hiện đại tại tỉnh Khánh Hòa. Đặc biệt tập trung tại 2 đô thị lớn là Nha Trang và Cam Ranh. Nổi bật trong năm 2023 có dự án nghỉ dưỡng phức hợp của tập đoàn Novaland với tên gọi Novaworld Nha Trang.

phoi canh novaworld nha trang diamond bay

Toàn cảnh khu nghỉ dưỡng Nova Nha Trang

Dự án có quy mô 300ha được đầu tư hiện đại nằm trên đường Nguyễn Tất Thành, cách sân bay quốc tế Cam Ranh vài phút di chuyển nên nhận được rất nhiều lợi ích từ hành khách trong và ngoài nước. Điều này giúp dự án luôn đón được nhiều lượt khách du lịch, trở thành điểm lưu trú lý tưởng được ưu tiên hàng đầu, ảnh hưởng lớn đến tiềm năng tăng giá của bất động sản.

Vì vậy đây được đánh giá là công trình hạ tầng có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của tỉnh Khánh Hòa. Trong đó bất động sản sẽ là lựa chọn đầu tư tối ưu khi nhận được nhiều tiềm năng từ dự án sân bay Quốc tế mang lại lợi ích lâu dài cho nhà đầu tư.

Qua đây có thể thấy được những giá trị tích cực từ dự án sân bay tại Khánh Hòa mang lại cho tất cả các lĩnh vực kinh tế và xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm năng bất động sản và du lịch trong tương lai.

Trên đây là những thông tin cần biết về sân bay Quốc tế Cam Ranh tại tỉnh Khánh Hòa và phân tích tác động của công trình để thị trường bất động sản. Hy vọng những chia sẻ của Lê Đình Phong đã cung cấp đầy đủ những điều cần biết cho quý khách. 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *