Nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ – Lúc nào hoàn thành ?

Nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ là một trong những dự án giao thông trọng điểm tại khu Nam Sài Gòn. Theo nhiều nguồn tin mà Lê Đình Phong nhận được trong thời gian sắp tới đây dự án nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ chính thức được khởi công xây dựng.

Vì vậy, nhận được rất nhiều sự chờ đợi và háo hức từ cư dân tại khu Nam Sài Gòn, điều này không chỉ giải quyết triệt để tình trạng kẹt xe thường xuyên xảy ra mà cư dân sẽ còn hưởng lợi trực tiếp khác.

Tham khảo thêm video thông tin về nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ:

Quy hoạch Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ

Vào tháng 11 – 2015, UBND TP.HCM đã chấp nhận đầu tư vào dự án với tổng số vốn lên đến khoảng 2.620 tỷ đồng. Với vòng xoay với đường kính 60 m với 2 hầm chui cùng các nhánh trên đường Nguyễn Văn Linh.

nut-giao-sau-khi-hoan-thien

Cùng với đó là 2 cầu vượt và 2 hầm chui trên đường Nguyễn Văn Linh sẽ đi ngầm qua khu vực nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ với tổng chiều dài khoảng 480 m ( bao gồm cả đường dẫn 2 đầu hầm và hầm kín ).

Trong đó, hầm kín sẽ được xây dựng dưới nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ sẽ dài khoảng 80 m, phía quốc lộ 1A sẽ khoảng 200 m và cuối cùng là khu vực hầm hở phía khu chế xuất Tân Thuận dài 200 m.

Tại sao đến hiện tại nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh chưa được xây dựng?

Dự án được giao cho công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận ( IPC ) làm chủ đầu tư để thực hiện dự án. Nhưng đến tháng 4 – 2018, thanh tra TP vào cuộc phát hiện IPC mắc nhiều sai phạm trong việc bàn giao dự án cho một đơn vị “ không đủ năng lực “. Chính vì thế, cho tới tận thời điểm hiện tại dự án vẫn chưa được triển khai.

Tìm hiểu thêm bài viết để hiểu rõ nguyên nhân tại sao dự án vẫn chưa được thi công: TẠI ĐÂY

Chính vì thế dự kiến vào khoảng tháng 12 – 2019 sẽ chính thức hoàn thiện giai đoạn lựa chọn nhà thầu thi công và sẽ chính thức được khởi công xây dựng và sẽ được hoàn thiện 1 năm sau đó tức vào năm 2020.

Như tôi được biết đây là khu vực có rất đông cư dân sinh sống kèm theo đó những tuyến đường này phải gánh vác rất nhiều trọng trách khi lượng xe cộ lưu thông qua lại là quá đông.

ket-xe-keo-dai-tai-nguyen-van-linh

ket-xe-nguyen-van-linh

Điều này đã thường xuyên gây ra tình trạng ách tắc giao thông trầm trọng kể cả những thời điểm không phải trọng điểm trong ngày. Vì vậy, sự hiện diện của dự án nút giao là cực kỳ quan trọng và cần thiết vào lúc này.

Chính vì thế sự hiện diện của nút giao Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh là rất cần thiết sẽ giải quyết phần nào tình trạng này giảm tối đa thời gian đi lại của cư dân. Ngoài ra, tại khu vực Quận 7 đang có kế hoạch cho phát triển rất nhiều tuyến đường khác, phải kể đến đường Đào Trí và Tân Thuận.

Những lợi ích trực tiếp khi dự án nút giao Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh được hoàn thiện

Kế đến sau khi nút giao được hoàn thiện thì những mảnh đất cũng như các dự án bất động sản sẽ được hưởng lợi rất lớn. Cũng như với sự hiện diện của dự án nút giao sẽ là một điều rất cần thiết, là đòn bẩy thúc đẩy hạ tầng giao thông phát triển cũng góp một phần không nhỏ đến việc phát triển cho bất động sản và giá trị bất động sản được gia tăng.

Và đặc biệt nhất, với những dự án như Ascent Lakeside ( Tiến Phát Corp & Sanyo Homes ), Scenic Valley 1 và 2 ( Phú Mỹ Hưng ), Richland Residences ( Mapletree ), Eco Green Saigon ( Xuân Mai Sài Gòn ), Sunshinrise City và Sunrise Riverside ( Novaland ), Dragon City ( Phú Long ), Hưng Phát Silver Star ( Hưng Lộc Phát ), Sunshine Diamond River Q7

Nút giao Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh được quy hoạch một cách bài bản và hiện đại, vì thế những dự án và các khu đất ven đường sẽ sỡ hữu vị thế đắc địa, mặt bằng thoáng mát, rộng rãi và khả năng kết nối giao thông cực kỳ thuận lợi.

Tôi nghĩ đây là thời điểm mà các nhà đầu tư đã và đang thi nhau sở hữu cho mình những mảnh đất cũng như các căn hộ tại những dự án dọc 2 bên dự án nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ Quận 7. Vì họ đã có thể dễ dàng nhận ra ngay sau thời điểm dự án được chính thức hoàn thiện và đi vào hoạt động cũng chính là lúc mà tài sản của mình tăng lên một cách chóng mặt.

Tôi đánh giá đây là một trong những dự án nút giao quan trọng và nổi bật nhất tại khu Nam Sài Gòn và là cơ hội không thể tuyệt vời hơn đối với các nhà đầu tư. Ngoài ra, sẽ còn một số dự án sẽ được xây dựng trong tương lai là đường Đào Trí, đường Phú Thuận, cầu Thủ Thiêm 4,…

Trong khoảng thời gian vừa qua thành phố đang đưa ra chỉ đạo nhằm gấp rút hoàn thiện các khâu chuẩn bị để có thể đưa vào thi công đúng với thời điểm đề ra cụ thể vào tháng 12 – 2019. Những yếu điểm về giao thông sẽ được giải quyết triệt để khi dự án nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ được hoàn thiện. Và dự án sẽ chính thức thông xe vào cuối năm 2020.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *