Danh mục: Căn hộ chung cư Quận 9

Căn hộ Quận 9 trong 4 năm qua có những thay đổi gì? Thị trường căn hộ Quận 9 có gì hấp dẫn cuối năm 2018 không? Bài viết sau đây, Phong Lê chia sẻ cho quý khách góc nhìn của mình về dự án căn hộ Quận 9 trong những năm qua, tiềm năng phát triển trong tương lai, hi vọng quý khách có thêm thông tin bổ ích về khu vực này.

Đồng thời trong bài viết, Phong Lê có thống kê tất tần tật danh sách chung cư Quận 9 đã và đang giao dịch trên thị trường Quận 9.

Tại sao thị trường căn hộ Quận 9 tăng trưởng mạnh trong những năm qua

Giá căn hộ Quận 9 năm 2014: 16 triệu/m2 – 19 triệu/m2.
Giá căn hộ Quận 9 năm 2018: 23 triệu/m2 – 31 triệu/m2.

Tại sao lại có mức tăng trưởng về giá như vậy, liệu có phải là ảo hay không? Phong Lê & Cộng Sự chia sẻ những yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng dự án căn hộ Quận 9, hi vọng quý khách có thêm cơ sở để hình dung rõ hơn về thị trường căn hộ Quận 9 này.

Hạ tầng giao thông:

Năm 2014, lần đầu Phong Lê xuống dự án Khang An, thuộc Phú Hữu Quận 9. Đường Liên Phường, Nguyễn Duy Trinh không có đông đúc như bây giờ. Thậm chí đường Vành Đại Trong ( nay đổi thành Võ Chí Công ) còn thấy những đàn bò ăn cỏ dọc đường.

Nhưng đến 2015 – 2016, một số hạ tầng giao thông chính như:

Đường cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây: Ngày 10-1-2015, đoạn 4km nối từ Đường Vành Đai 2 đến nút giao thông An Phú Quận 2 thông xe. Và toàn bộ tuyến cao tốc được thông xe vào ngày 8-2-2015.

Đến ngày 12/1/2017, để giải quyết vấn đề giao thông tại các tuyến đường nối Quận 9 đến Quận 2 đang ngày càng đông đúc, UBND quyết định cho xe máy được chạy vào cao tốc đoạn 4km này.

Cầu Phú Hữu: Sáng 31/1/2016, Sở Giao thông Vận tải TP HCM tổ chức lễ khánh thành cầu Phú Hữu, giúp kết nối cầu Phú Mỹ Quận 7 qua khu công nghệ cao Quận 9 dễ dàng hơn.

Trên đây là 2 hạ tầng giao thông giúp thúc đẩy sự tăng trưởng, thay đổi bộ mặt khu vực Phú Hữu, Phước Long B trong những năm qua.

Hạ tầng đô thị:

Từ năm 2014, Phú Hữu – Phước Long B thu hút một lượng khách hàng thành đạt với những khu dân cư nhà phố, biệt thự cao cấp. Khởi đầu là ông lớn Khang Điền với khu nhà phố Mega Ruby, tiếp theo là một danh sách dài các dự án đã làm nên tên tuổi của Khang Điền.

Và một số chủ đầu tư lớn như MIK với khu compound Park Riverside, Villa Park, River Park … đã thu hút rất nhiều cư dân thành đạt Sài Gòn dọn về đây sinh sống.

Cư dân cao cấp kéo về Phú Hữu, Phước Long B ngày càng đông nhờ kết nối về trung tâm đã rút ngắn đáng kể.

Khu vực Quận 9, được hưởng lợi từ 2 khu đô thị lớn là cụm đô thị lớn thứ 2 của Quận 2 gồm Nam Rạch Chiếc, Saigon Sports City, khu thể thao Rạch Chiếc.

Truyền thông về hạ tầng và các dự án căn hộ Quận 2 của các chủ đầu tư lớn. Đồng thời một lượng lớn mô giới của các công ty đã kéo thị trường về khu vực này. Rất nhiều khách hàng đã biết đến Nam Rạch Chiếc nhưng không đủ tài chính, đã chuyển qua khu vực kế bên là Phú Hữu, Quận 9. Tuy cách có mỗi con đường Đỗ Xuân Hợp, những giá bán bên Phú Hữu chỉ bằng 1/2 so với khu Quận 2 này.

Chưa kể đến thị trường dồn về khu vực Phú Hữu Quận 9 nhờ những cơn sốt đất nền năm 2015-2017. Nay giá đất nền đã rất cao.

Khu công nghệ cao Quận 9: Tháng 6-2016, nhà máy Samsung chính thức đi vào hoạt động, với hơn 10.000 người làm việc. Và một số công ty công nghệ lớn trên thế giới cũng mang nhà máy sản xuất của mình về khu công nghệ cao Quận 9. Đơn cư như tập đoàn Intel.

Theo quy hoạch khu công nghệ cao Quận 9 có 120 tập đoàn, công ty và trường đại học hàng đầu trong nước cũng như thế giới đặt trụ sở. Đến năm 2025, khu vực này sẽ có hơn 300.000 người làm việc.

Nhu cầu về nhà ở và dịch vụ xung quanh khu công nghệ cao tăng nhanh chóng trong những năm qua và chưa có dấu hiệu dừng lại, bởi khu công nghệ cao đang tăng trưởng mạnh, người về đây làm ngày một đông hơn.

Gia đình trẻ đang lựa chọn an cư tại Quận 9

Theo thông kế của Phong Lê và Cộng Sự, rất nhiều gia đình trẻ đang lựa chọn các căn hộ Quận 9 làm nơi an cư cho gia đình. Bởi hạ tầng giao thông về Thủ Thiêm, các Quận trung tâm đã rút ngắn xuống còn 15 – 30 phút di chuyển. Và ít xảy ra tình trạng tắt đường, ngập nước như những nơi còn lại của thành phố.

Đường Mai Chí Thọ, Xa Lộ Hà Nội, cao tốc Lòng Thành – Dầu Giây được quy hoạch sau, nên rất lớn và cao hơn mặt bằng chung. Nên tình trạng kẹt xe, ngập nước hầu như ít xảy ra.

Vấn đề khó khăn hiện tại về giao thông trong khu vực là nút giao thông An Phú ( giao giữa 4 luồng giao thông là Mai Chí Thọ – Cao tốc – Lương Đình Của – Nguyễn Thị Thập ) là hay xảy ra tắt đường. Những UBND Thành phố cũng đã có phương án làm hầm và cầu vượt tại nút giao thông này. Quý khách có thể hoàn toàn an tâm giao thông khu vực này trong tương lai.

Ngoài ra, đang sinh sống và thuê tại các chung cư Quận 9 còn một lượng lớn cư dân sống làm việc tại cảng Phú Hữu, cảng Cát Lái, khu công nghệ cao Quận 9 và các khu vực lân cận như Quận 2, Quận 9, Thủ Đức.

Hiện nay, tại Quận 9 nhu cầu về nơi an cư có dịch vụ cao cấp đang tăng một cách nhanh chóng.

Trước năm 2014, Quận 9 có rất ít sản phẩm, chủ đầu tư phần lớn chọn phân khúc căn hộ Quận 9 giá rẻ vừa túi tiền của khách hàng để phát triển.

Nhưng nay, nhu cầu an cư tại một nơi có những tiện ích, dịch vụ chất lượng của khách hàng đang tăng cao, nên nhiều chủ đầu tư đã chọn phát triển căn hộ tầm trung để đáp ứng nhu cầu trên.

Một số dự án mới trong phân khúc này như căn hộ Himlam Phú An của Him Lam, căn hộ Jamila của Khang Điền.

Thị trường căn hộ Quận 9 còn tăng trưởng không?

Theo Phong Lê nhận thấy, thị trường căn hộ Quận 9 còn rất tiềm năng. Sức bức phá về giá bán sẽ còn tăng mạnh trong những năm tới đây. Bởi các lí do sau:

Cụm đô thị lớn thứ 2 Quận 2 rộng hơn 500 hecta: Đã có nhiều phân khu đang đi vào hoạt động như Lakeview City, Palm Residences, Palm Heights. Một số đang được san lấp, làm móng cọc như Saigon Sports City, Palm Garden, Senturia An Phú, Gem Riverside, Khu thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc …

can ho quan 9 va cac khu do thi xong quanh

Vingroup chọn Quận 9 để phát triển dòng sản phẩm VinCity của mình: Hơn 360ha tại đường Phước Thiện – Nguyễn Xiện Quận 9 đang được thi công san lấp. Với kinh nghiệm của Phong Lê, mỗi khi Vingroup về đâu, thì truyền thông và mô giới đổ về đó. Nên thị trường cuối năm 2018 chắc chắn sẽ đổ dồn về khu vực Quận 9.

Và Phú Hữu Quận 9 nằm giữa 2 cụm đô thị này, với việc phát triển đô thị thường theo nguyên tắc “vết dầu loang”, các khu vực nằm giữa các khu đô thị lớn là khu vực sẽ có giá trị gia tăng bất động sản cao nhất.

Hạ tầng giao thông đang dần hoàn thiện

Đường Song Hành cao tốc: Dự kiến đi vào hoạt động trước tết nguyên đán 2019.

Đường Liên Phường và Đỗ Xuân Hợp: Đang thi công nâng cấp.

duong lien phuong mo rong

Theo thông tin Phong Lê nhận được, đường Liên Phường nối dài – đoạn Đỗ Xuân Hợp ra Ngã Ba Cát Lái – Xa lộ Hà Nội. Đoạn đường này đi qua 2 khu đô thị lớn là Saigon Sports City và khu sân Golf Rạch Chiếc cũ nên sẽ được Keppel Land và Alpha King triển khai.

Đường Vành Đai Trong Khép kín: Trong đó, đoạn đường từ Cầu Phú Hữu đến Ngã tư Bình Thái dài gần 3km, dự kiến thi công sớm trước năm 2020.

Khu công nghệ cao bước vào giai đoạn tăng tốc

Nhiều phân khu trong khu công nghệ cao Quận 9 đang được tăng tốc xây dựng. Và nhóm chuyên gia công ty SaleReal có file chia sẻ về quy hoạch khu công nghệ cao trong driver sau đây. Quý khách quan tâm có thể tham khảo chi tiết: TẠI ĐÂY

Dân cư và dịch vụ Quận 9 ngày trở nên đông đúc

Nhiều khu dân cư cao cấp của Khang Điền, MIK, các chung cư Quận 9 như Sky 9, The Art Gia Hòa dân cư đã và đang dọn về ở. Các dịch vụ như trường học, bệnh viện, quán ăn, khu mua sắm thương mại, ngân hàng … cũng đang kéo về.

Danh sách dự án căn hộ Quận 9 mới nhất 2018

Tổng hợp danh sách căn hộ tại Quận 9:

Sky 9: 23 triệu/m2 ( đã bàn giao )

Thủ Thiêm Garden: trung bình 25 triệu/m2 ( bàn giao quý 4/2018)

Hausneo: 25 triệu/m2 ( bàn giao quý 3/2019 )

Flora Kikyo: 26.7 triệu/m2 ( đã bàn giao )

Jamila: 27 – 31 triệu/m2 ( bàn giao đầu 2019 )

The Art Gia Hòa: 27 triệu/m2 – 30 triệu/m2 ( đã bàn giao )

Him Lam Phú An: trung bình 30 triệu/m2 ( Bàn giao quý 3/2018 ).

Theo đánh giá của Phong Lê, thị trường căn hộ Quận 9 đang được nén lại, và đợt thời điểm cuối năm 2018 để bung. Sau thành công của 2 dự án Hausneo Ez Land và Jamila Khang Điền mở bán tháng 10/2017, đến nay thị trường căn hộ Quận 9 hầu như không đón nhận thêm dự án mới.

Một số thông tin rục rịch của VinCity Quận 9, Opal City của Đất Xanh Group, Hausbelo của Ez Land đang được khách hàng chờ mong.

Chỉ mỗi dự án Safira của Khang Điền đã có thông tin chính thức mở bán ngày 11/11. Và hiện đang nhận đặt chỗ, quý khách có thể tìm hiểu thông tin thêm về dự án tại đây: SAFIRA

Trên đây là những đánh giá của Phong Lê về thị trường căn hộ Quận 9, hi vọng quý khách có thêm thông và cơ sở để hình dung rõ hơn về khu vực Quận 9 này.

Dự án Hausbelo

Tháng Mười 7, 2018

Dự án Hausalto Quận 9

Tháng Năm 3, 2018

Dự án Safira Khang Điền

Tháng Tư 3, 2018