Cao tốc Nha Trang – Cam Lâm

Cao tốc Nha Trang – Cam Lâm là dự án thành phần trong quy hoạch phát triển cao tốc Bắc Nam phía Đông đoạn đi qua tỉnh Khánh Hòa. Được khởi công từ tháng 9/ 2021 đến nay dự án đang trong quá trình triển khai thi công.

Với những giá trị của dự án cao tốc trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa mang lại thì bất động sản đang là lĩnh vực được hưởng lợi rất lớn. Vì vậy khi tập đoàn Novaland ra mắt dự án Novaworld Phan Thiết rất nhiều nhà đầu tư tỏ ra rất quan tâm và muốn biết xây dựng cao tốc ảnh hưởng như thế nào đến dự án này?

Để hiểu rõ hơn về cao tốc Nha Trang – Cam Lâm và những tác động đối với dự án của Novaland như thế nào? Lê Đình Phong xin mời quý khách cùng theo dõi thông tin có trong bài viết hôm nay.

Vị trí cao tốc Nha Trang – Cam Lâm ở đâu?

Vị trí cao tốc Nha Trang – Cam Lâm ở tại tỉnh Khánh Hòa có tổng chiều dài 49,11km. Dự án đi qua địa bàn 3 huyện, thành phố gồm Diên Khánh, Cam Lâm và Cam Ranh. 

vi tri cao toc nha trang cam lam

Sơ đồ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm

Quy hoạch cao tốc Nha Trang – Cam Lâm như thế nào?

Cao tốc Nha Trang – Cam Lâm là một trong những dự án thành phần thuộc cao tốc Bắc – Nam phía Đông đoạn đi qua tỉnh Khánh Hòa. Tổng chiều dài toàn tuyến là 49,11km bắt đầu từ nút giao quốc lộ 27C tại xã Diên Thọ (huyện Diên Khánh) đến điểm cuối kết nối cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo tại xã Cam Thạnh Tây (TP Cam Ranh). 

  • Giai đoạn 1: Thiết kế 4 làn xe, chiều rộng mặt đường 17m, vận tốc thiết kế 80 km/h.
  • Giai đoạn hoàn thành: Thiết kế 6 làn xe, chiều rộng mặt đường 32m, vận tốc thiết kế từ 100 – 120 km/h. 

Trên tuyến có hạng mục quan trọng nhất là hầm vượt núi Dốc Sạn dài 700m với thiết kế 2 ống hầm.

Kinh phí triển khai dự án hơn 7.600 tỷ đồng được đầu tư bởi công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải.

duong cao toc nha trang cam lam

Cao tốc Nha Trang – Cam Lâm (ảnh minh họa)

Tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm năm 2023

Hiện nay không khí thi công trên tuyến cao tốc rất nhộn nhịp, tập trung lượng lớn kỹ sư, công nhân và trang thiết bị phục vụ quá trình xây dựng. Mục tiêu đặt ra sẽ hoàn thiện trước kế hoạch 3 tháng đang được nỗ lực thực hiện.

Thực tế hiện nay sau những khó khăn về dịch bệnh Covid-19 và nguồn cung ứng nguyên vật liệu khan hiếm ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án trong thời gian vừa qua. Phía đơn vị quản lý và thi công đưa ra nhiều phương án khắc phục khó khăn đẩy nhanh tiến độ dự án và hiện nay đã vượt 1 tháng so với kế hoạch.

thuc te cao toc nha trang cam lam

tien do cao toc nha trang cam lam

Tiến độ thi công

ham doc san cao toc nha trang cam lam

Hầm Dốc Sạn

Nền đường trên toàn tuyến đã được hình thành, hầm xuyên núi Dốc Sạn đã khoan được hơn 500m/1.400m. Mục tiêu đặt ra trong năm 2022 sẽ hoàn thiện 30km và đến giữa năm 2023 sẽ cơ bản hoàn thiện và bàn giao trước thời hạn 3 tháng.

Lợi ích của cao tốc Cam Lâm – Nha Trang mang lại là gì?

Cao tốc Nha Trang – Cam Lâm được đánh giá là dự án giao thông trọng điểm của khu vực, tác động tích cực đến sự phát triển của kinh tế & xã hội. Không chỉ mang lại hiệu quả trong vận chuyển hàng hóa, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân mà đây còn là tuyến đường kết nối du lịch, thúc đẩy phát triển bất động sản.

Đặc biệt, bất động sản đang là lĩnh vực nhận được nhiều lợi ích khi yếu tố hạ tầng quyết định phần lớn giá trị và khả năng khai thác. Vì vậy nhiều doanh nghiệp lớn đã nắm bắt tình hình và thâu tóm các quỹ đất sạch sẵn sàng triển khai dự án mới.

Novaland doanh nghiệp tiên phong khi ra mắt dự án quy mô 300ha theo mô hình khu nghỉ dưỡng phức hợp với tên gọi Novaworld Nha Trang Diamond Bay. Dự án tọa lạc tại đường Nguyễn Tất Thành, xã Phước Đồng

du an novaworld nha trang diamond bay cao toc nha trang cam lam

Phối cảnh dự án Novaland Nha Trang

Từ đây cách cao tốc không xa, thuận tiện đi lại và trở thành địa điểm lưu trú lý tưởng của khách du lịch khi đến với Nha Trang trong tương lai. Kéo theo giá bất động sản tăng nhanh rất đáng để đầu tư.

Trên đây là thông tin chi tiết về cao tốc Nha Trang – Cam Lâm và những giá trị của công trình này mang lại. Hy vọng Lê Đình Phong đã mang đến cho quý khách nhiều điều hữu ích.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *