Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo là một phần trong kế hoạch phát triển dự án đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông đang trong quá trình triển khai thi công. Dự án đi qua địa phận của 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận, là  công trình hạ tầng giao thông có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh Nam Trung Bộ.

Sự xuất hiện của tuyến cao tốc đã và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thị trường bất động sản. Đặc biệt là các dự án mới như Nova Nha Trang của tập đoàn Novaland vừa ra mắt tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Trong bài viết này, chuyên gia bất động sản Lê Đình Phong tổng hợp thông tin và đánh giá tác động của cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo đến thị trường bất động sản. Xin mời cùng theo dõi.

Vị trí cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo ở đâu?

Vị trí cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo ở tại nút giao Cam Lâm nối với cao tốc Nha Trang – Cam Lâm thuộc TP. Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) đến nút giao Vĩnh Hảo nối với đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết thuộc huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận).

Toàn bộ tuyến đường đi qua địa bàn 3 tỉnh gồm: Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận.

vi tri cao toc cam lam vinh hao

Quy hoạch cao tốc Vĩnh Hảo – Cam Lâm như thế nào?

Tuyến cao tốc dài 78,5km nằm trong kế hoạch phát triển đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 18.464 tỷ đồng.

 

Trong giai đoạn 1, dự án sẽ triển khai xây dựng, gồm 4 làn xe, mặt đường và cầu rộng 17m, vận tốc tối đa 80 km/h.

Sau khi hoàn thiện, tuyến đường sẽ bao gồm 6 làn xe, rộng 32,25m, vận tốc thiết kế từ 100 đến 120 km/h.

Trong đó đoạn đường dài 2,2km tiếp giáp giữa tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận sẽ xây dựng hầm Núi Vung có thiết kế 3 làn xe, hầm rộng 14m.

Tiến độ cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo hiện nay ra sao?

Được khởi công từ tháng 9/2021 đến nay tiến độ dự án đang bị chậm trễ ở một số hạng mục. Các đơn vị thi công đang tập trung nguồn lực, làm việc không kể ngày đêm để đảm bảo đúng kế hoạch đặt ra.

  • Hầm Núi Vung dài 2,2km đang trong quá trình đào hầm từ 2 hướng Bắc – Nam. Các kỹ sư và công nhân làm việc ngày đêm nhằm sớm kết nối 2 đầu hầm đúng thiết kế và đảm bảo thời gian.
  • Đẩy nhanh tốc độ 14 gói thầu xây lắp chính. Các nhà thầu thi công đã huy động hơn 1.500 cán bộ,công nhân viên, cùng nhiều máy móc & trang thiết bị cùng tham gia. 
  • Triển khai xây lắp 26 cầu, 9 cầu vượt trực thông, 2 nút giao liên thông, 257 hầm ngang và 45 hầm chui dân sinh trên toàn tuyến.

ham nui vung cao toc cam lam vinh hao

Thi công hầm Núi Vung

tien do cao toc cam lam vinh hao

tien do cao toc cam lam vinh hao

Tiện độ thực tế năm 2023

Tuy nhiên đến nay, tiến độ thi công trên toàn tuyến vẫn gặp nhiều hạn chế về nguyên vật liệu phục vụ dự án, ảnh hưởng đến tiến độ so với kế hoạch. Để khắc phục vấn đề này, phía chính quyền các tỉnh đang lên phương án cho thăm dò khoáng sản tại nhiều khu vực để phục vụ xây dựng cao tốc.

Trong thời gian tới, ban quản lý dự án và các đối tác sẽ tiếp tục thúc đẩy quá trình triển khai xây dựng nhằm đảm bảo tiến độ để bàn giao và đưa vào hoạt động đúng mục tiêu đặt ra.

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo tác động đến dự án Novaworld Nha Trang như thế nào?

Tuyến cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo là hạng mục có ảnh hưởng rất lớn đến thị trường bất động sản. Nhận biết được điều này, tập đoàn Novaland đã cho ra mắt dự án Novaworld Nha Trang Diamond Bay.

Dự án nghỉ dưỡng phức hợp cao cấp rộng 300 hecta được xây dựng trên đường Nguyễn Tất Thành, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đây là một trong những dự án tiêu biểu cho bất động sản Khánh Hòa được ra mắt trong thời điểm hạ tầng khu vực có nhiều thay đổi lớn.

novaworld nha trang cao toc cam lam vinh hao

Dự án Novaland Nha Trang

Dự án thừa hưởng những lợi ích từ các dự án hạ tầng mang lại, bước đi chiến lược thể hiện đẳng cấp của “ông lớn” được biết đến với nhiều dự án đẳng cấp, kiến tạo lợi ích cho nhà đầu tư.

Như vậy, Lê Đình Phong đã chia sẻ thông tin cần biết về cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo mới nhất năm 2023. Những đánh giá tác động của dự án cao tốc đến thị trường bất động sản. Hi vọng sẽ tạo nên những cơ hội đầu tư như đúng thời điểm và mang lại hiệu quả cho quý khách.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *