Sân bay Phú Quốc

Sân bay Phú Quốc là sân bay Quốc tế có đóng góp quan trọng cho sự phát triển của thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Là “thành phố Đảo” đầu tiên tại Việt Nam có tổng diện tích 593 km2, trở thành hòn đảo có dân số lớn nhất trong số các đảo có người sinh sống tại Việt Nam.

Từ khi đưa vào hoạt động đến nay, sân bay quốc tế Phú Quốc trở thành kênh trung chuyển hàng hóa và hành khách đến với Đảo Ngọc, góp phần thúc đẩy sự phát triển bất động sản và du lịch. Đặc biệt hiện nay với sức hút của dự án Sun Secret Valley, nhiều nhà đầu tư muốn biết tác động của công trình này có ảnh hưởng như thế nào đến dự án?

Trong bài viết hôm nay, Lê Đình Phong sẽ giới thiệu về cảng hàng không Phú Quốc và đánh giá những tác động đến dự án của Sun Group tại Bãi Dài. Xin mời quý khách cùng theo dõi.

san bay phu quoc

Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc

Vị trí sân bay Phú Quốc ở đâu?

Vị trí sân bay Phú Quốc ở tại xã Dương Tơ ( phía Nam đảo Phú Quốc), TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Địa điểm này cách trung tâm thị trấn Dương Đông quãng đường gần 10km về hướng Bắc.

Toàn cảnh vị trí khu vực này như sau:

  • Phía Bắc tiếp giáp ấp Suối Mây.
  • Phía Đông tiếp giáp xã Hàm Ninh.
  • Phía Nam tiếp giáp ấp Dương Tơ.
  • Phía Tây tiếp giáp bãi biển (cách gần 900m).

Không chỉ là cầu nối từ đất liền ra đảo Phú Quốc, công trình này còn là cửa ngõ giao thương với nhiều nước trên thế giới, trở thành tuyến giao thông ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế, xã hội và đặc biệt là ngành du lịch nơi đây. Sân bay Phú Quốc còn đóng vai trò quan trọng trong Quốc phòng an ninh, góp phần bảo vệ chủ quyền cực Nam của đất nước.

Quy hoạch sân bay quốc tế Phú Quốc

Hoàn thành và đưa vào hoạt động từ cuối năm 2012, sân bay Phú Quốc đạt tiêu chuẩn 4E được tổ chức hàng không dân dụng quốc tế – ICAO cấp phép, có thể đáp ứng các loại máy bay hiện đại hàng đầu hiện nay như Boeing 747 – 400, Boeing 777 và các máy bay tương đương. 

quy mo san bay phu quoc

Quy mô sân bay Phú Quốc

Hiện nay, sân bay tiếp nhận các chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh, Rạch Giá, Cần Thơ, Hà Nội, Vinh,… đến Phú Quốc và ngược lại. Một số hãng hàng không đang tham gia hoạt động như Vietjet Air, Vietnam Airlines, Bamboo Airways,… 

ket noi den phu quoc qua san bay phu quoc

Bản đồ đường bay đến Phú Quốc & ngược lại

Từ khi đưa vào sử dụng đến nay, hoạt động của sân bay Phú Quốc diễn ra an toàn và ổn định. Mục tiêu từ 2020 đến 2030 sẽ có thể vận chuyển 10 triệu lượt hành khách và 27.600 tấn hàng hóa/năm. Để đạt được mục tiêu này, phía chính quyền và các nhà đầu tư sẽ tiếp tục nâng cấp và mở rộng quy mô sân bay trong thời gian tới.

Đặc biệt trong đó, quy mô nhà ga hành khách đã được mở rộng lên tới 36.167m2 so với 24.325m2 như trước đây. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng tiếp tục được đầu tư nâng cấp nhằm mang đến chất lượng dịch vụ hàng không tốt nhất, trở thành điểm đến an toàn cho du khách tại Việt Nam.

Phân tích tác động của sân bay Phú Quốc đến dự án Sun Secret Valley

Từ khi được triển khai xây dựng và đưa vào hoạt động đến nay, cảng hàng không Phú Quốc tác động rất lớn đến sự phát triển của khu vực, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản và nghỉ dưỡng. Nhận biết được điều này, nhiều doanh nghiệp và các nhà đầu tư đã đổ tiền vào thị trường Phú Quốc với kỳ vọng sẽ đạt được mục tiêu tìm kiếm cơ hội của riêng mình.

Đặc biệt có dự án tại Bãi Dài – Gành Dầu với tên gọi Sun Secret Valley – Khu nghỉ dưỡng có diện tích 103,2 hecta được ra mắt năm 2022. Dự án nằm trên khu “đất vàng” hiếm có hiện nay tại một trong những bãi biển đẹp nhất của Phú Quốc, kết nối nhanh chóng đến công viên hoang dã Safari, Casino Phú Quốc, sân golf Phú Quốc,… 

sun secret valley san bay phu quoc

Dự án khu nghỉ dưỡng của Sun Group tại Bãi Dài

Cùng với cơn sốt của thị trường bất động sản tại Đảo Ngọc, dự án mới của Sun Group được đánh giá là đầy hứa hẹn với những cơ hội hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư trong năm 2023.

Qua đây có thể nhận thấy những ảnh hưởng to lớn của sân bay Phú Quốc đối với sự phát triển kinh tế – xã hội và an ninh quốc phòng trên toàn bộ hòn đảo nằm ở cực Nam của Tổ Quốc. Và những dự án bất động sản nghỉ dưỡng như Secret Valley luôn có được những lợi ích trực tiếp từ công trình này.

Hiện tại chủ đầu tư Sun Group đang mở bán phân khu The Avenue với nhiều sản phẩm thiết kế đẹp, vị trí đắc địa, ưu đãi hấp dẫn. Nếu quý khách quan tâm có thể xem tại đây: SUN SECRET

Hi vọng những chia sẻ của chuyên gia Lê Đình Phong về sân bay quốc tế Phú Quốc đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho quý khách.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *