Sân bay Liên Khương ở đâu? Lợi ích tạo ra là gì?

Sân bay Liên Khương là dự án sân bay duy nhất và có quy mô lớn nhất tại Tây Nguyên tính đến thời điểm hiện tại. Công trình có ý nghĩa quan trọng đối với đời sống của người dân và phát triển kinh tế khu vực Tây Nguyên khi tiếp nhận rất nhiều lượt khách và hàng hóa mỗi năm.

Đặc biệt ảnh hưởng rất lớn đến thị trường bất động sản và nhất là khu nghỉ dưỡng NovaWorld Đà Lạt của tập đoàn Novaland vừa được khởi công xây dựng.

Và để biết được những thông tin cụ thể về sân bay Liên Khương Đà Lạt thì sau đây Lê Đình Phong xin mời quý khách cùng theo dõi những nội dung được cập nhật năm 2023.

thuc te san bay lien khuong da lat

Sân bay Liên Khương Đà Lạt

Sân bay Liên Khương ở đâu?

Vị trí sân bay Liên Khương ở tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Địa điểm này nằm gần Quốc lộ 20, cách trung tâm thị trấn Liên Nghĩa khoảng 2km về phía Bắc, cách thành phố Đà Lạt về phía Nam khoảng 28 km. 

vi tri san bay lien khuong

Vị trí sân bay Liên Khương

Dự án cảng hàng không có vị trí chiến lược được xây dựng từ năm 1961 và đến nay công trình này là dự án sân bay “2 Nhất” là lớn nhất và duy nhất tại khu vực Tây Nguyên. Từ đây du khách có thể di chuyển dễ dàng đến nhiều địa điểm tại Lâm Đồng cũng như các tỉnh Tây Nguyên với điều kiện hạ tầng giao thông phát triển. 

Quy hoạch sân bay Liên Khương Lâm Đồng

Là một trong năm cảng hàng không tại Việt Nam đạt được hiệu quả cao trong quá trình hoạt động. Hiện nay, chính quyền tỉnh Lâm Đồng đã xin cấp phép triển khai nâng cấp và mở rộng sân bay Liên Khương trở thành cảng hàng không quốc tế quy mô lớn đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân và du khách.

Theo đó, nhà ga sân bay Liên Khương sẽ được đầu tư xây dựng mới với tổng vốn dự kiến khoảng 280 tỷ đồng trở thành nhà ga hành khách đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Công trình này sẽ được thiết kế xây dựng với 2 tầng có diện tích sàn dự kiến là 12.400m2. 

san bay lien khuong

Thực tế sân bay Liên Khương

Nhà ga này được lên ý tưởng với hình ảnh “ bông hoa cúc quỳ” là loài hoa đặc trưng của núi rừng Lâm Đồng. Đây sẽ là một trong những bước tiến lớn cho ngành hàng không tại Lâm Đồng nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung, đủ khả năng tiếp đón các chuyến bay Quốc tế, mở ra hướng đi chiến lược cho phát triển kinh tế và đặc biệt là ngành du lịch đang rất phát triển tại đây.

Hiện tại thì đi sân bay Liên Khương có đường băng dài 3.250m đủ khả năng tiếp nhận các chuyến bay nội địa với một số hãng máy bay như: Airbus A321, Airbus A320, Fokker, ATR72,…

Sân bay Liên Khương có tác động như thế nào?

Nhìn thấy tầm quan trọng của việc phát triển sân bay quốc tế tại khu vực Tây Nguyên. Chính quyền tỉnh Lâm Đồng đã đã chú trọng đầu tư vào cảng hàng không liên khương trở thành một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội trong tương lai.

Từ khi được xây dựng cho đến nay, sân bay này đã trở thành cầu nối giao thông hàng không nội địa với lưu lượng hàng hóa và hành khách không ngừng tăng lên. Để có thể đáp ứng được nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa trong tương lai, UBND tỉnh Lâm Đồng đã trình chính phủ cấp phép nâng cấp và mở rộng sân bay Liên Khương trở thành cảng hàng không sân bay Quốc tế có thể để tiếp nhận các chuyến bay Quốc tế cách và hạ cánh. 

Công trình này góp phần tạo điều kiện đi lại thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí, đón đầu xu hướng phát triển ngành du lịch tại Lâm Đồng. Trong thời gian tới, hành khách có thể kết nối từ tất cả các sân bay trong nước và một số chuyến bay Quốc tế đến trực tiếp tại sân bay Liên Khương mà không cần quá cảnh tại một số sân bay khác như trước đây.

Đầu tư mạnh vào phát triển sân bay Liên Khương trở thành sân bay Quốc tế sẽ là một hướng đi trọng tâm trong thời gian tới của tỉnh Lâm Đồng, mở ra nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp.

Trên đây là thông tin giới thiệu và phân tích những giá trị mà sân bay Liên Khương tại Lâm Đồng tạo ra sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong thời gian tới. Hy vọng bài viết của Lê Đình Phong đã mang lại nhiều thông tin có ích cho quý khách.

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *