Đường ven biển ĐT 719 quy hoạch như thế nào? Tác động ra sao?

Đường ven biển ĐT 719 là tuyến đường ven biển trọng điểm của tỉnh Bình Thuận mang lại nhiều lợi ích về phát triển kinh tế & xã hội. Đặc biệt thu hút khách du lịch đến với các địa danh nổi tiếng tại Bình Thuận. 

Với lợi thế về vị trí, dự án Nova Phan Thiết được hưởng lợi rất lớn từ đường ĐT 719. Vì vậy sau khi công trình này hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ trở thành tuyến đường kết nối du lịch, mang lại lợi ích lớn cho dự án.

Và để có thể biết được quy hoạch cũng như tác động của đường ĐT 719 như thế nào? Sau đây Lê Đình Phong xin mời quý khách cùng theo dõi những thông tin cập nhật và đánh giá mới nhất.

thuc te duong ven bien dt 719 novaworld phan thiet

Thực tế đường ven biển ĐT 719 Bình Thuận

Quy hoạch đường ĐT 719 Bình Thuận

Đường ĐT 719 là tuyến đường ven biển kết nối từ thị xã La Gi đến huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Tuyến đường này đi qua trung tâm khu nghỉ dưỡng rộng 1.000 hecta của tập đoàn Novaland tại xã Tiến Thành, TP Phan Thiết.

quy hoach duong ven bien dt 719 novaworld phan thiet

Quy hoạch đường ĐT 719

Toàn bộ tuyến đường có tổng chiều dài 33km, mặt đường rộng 8m, lề đường mỗi bên rộng 0,5m. Riêng đoạn đường đi qua xã Tân Thành – Tân Tiến – Tân Bình và đoạn trùng với đường Nguyễn Công Trứ sẽ có chiều rộng mặt đường là 12m.

Tổng chi phí ước tính để đầu tư hoàn thiện đường dự án là khoảng 600 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành và chính thức thông xe từ tháng 4 năm 2023. 

Đường ven biển ĐT 719 mang lại lợi ích gì cho Phan Thiết?

Đường ven biển ĐT 719 là công trình giao thông có ý nghĩa vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài về kinh tế và xã hội của tỉnh Bình Thuận. Sự kết hợp của giao thông và nhiều khu du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn được đầu tư hiện đại sẽ góp phần tạo nên những chuỗi liên kết du lịch đẳng cấp làm nên thương hiệu của du lịch Bình Thuận trong tương lai.

diem ket noi duong ven bien dt 719 cao toc phan thiet dau giay

Điểm kết nối đường ĐT 791 với cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Đặc biệt, đường ĐT 719 kết hợp với đường Hàm Kiệm – Tiến Thành giúp khả năng liên kết đến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây và Quốc lộ 1A trở nên thuận tiện hơn. Đặc biệt đi về hướng Bắc là cảng hàng không Quốc tế Phan Thiết và hướng Nam là Quốc lộ 51, sân bay Long Thành. Điều này không chỉ tác động đến thị trường bất động sản mà còn mở ra chuỗi liên kết du lịch bền vững dọc khu vực ven biển Bình Thuận.

Đường ĐT 719 tác động như thế nào đến dự án Novaworld Phan Thiết?

Nova Phan Thiết được biết đến là khu nghỉ dưỡng quy mô lớn, hiện đại, thừa hưởng nhiều giá trị của thiên nhiên trở thành điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại Bình Thuận hấp dẫn du khách tứ phương. 

Bên cạnh đó từ quá trình đầu tư phát triển hạ tầng giao thông cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển về kinh tế – xã hội, nâng cao giá trị của bất động sản và ngành du lịch tại Bình Thuận. Đặc biệt trong đó có khu nghỉ dưỡng của tập đoàn Novaland.

Dự án này còn hưởng lợi khi đường ĐT 719 có thể kết nối nhanh đến sân bay Phan Thiết và cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây là những địa điểm đón đầu lượng du khách khi đến với Bình Thuận. Nhất là khi tuyến đường đi qua khu nghỉ dưỡng Novaworld kết nối trực tiếp đến trung tâm thành phố Phan Thiết giúp cư dân và khách du lịch có thể dễ dàng qua lại giữa 2 địa điểm này.

Cùng với sự ra đời của đường ven biển và nhiều tuyến giao thông huyết mạch của tỉnh Bình Thuận đang ảnh hưởng không nhỏ đến bối cảnh tổng thể và đặc biệt là lĩnh vực bất động sản, du lịch. Vì vậy chúng tôi đánh giá cao những lợi ích mà đường ĐT 719 mạng lại cho khu nghỉ dưỡng của Novaland và kỳ vọng sẽ có nhiều sự thay đổi lớn trong thời gian tới. 

Như vậy chuyên gia bất động sản Lê Đình Phong vừa mang đến cho khách hàng toàn bộ thông tin cần biết về đường ven biển ĐT 719 và đánh giá tác động đến thành phố Phan Thiết và dự án của tập đoàn Novaland. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho quý khách.

Cập nhật danh sách các phân khu đang triển khai và mở bán tại dự án Nova Phan Thiết năm 2023. Quý khách quan tâm có thể tham khảo danh sách có ngay sau đây:

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *