Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết là dự án đường cao tốc tại Bình Thuận nằm trong quy hoạch phát triển  tuyến cao tốc Bắc – Nam chính thức khởi công vào ngày 30/9/2020 với tổng chiều dài hơn 100km. Đây sẽ là dự án giao thông có ý nghĩa chiến lược tác động đến phát triển kinh tế – xã hội vùng trong tương lai.

Và để biết được quy hoạch cụ thể cùng tác động của cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo như thế nào? Trong bài viết ngày hôm nay chuyên gia Lê Đình Phong sẽ cung cấp những thông tin chi tiết cho quý khách.

le khoi cong du an cao toc vinh hao phan thiet

Lễ khởi công dự án cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

Quy hoạch cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

Cao tốc Vĩnh Hảo Phan Thiết là dự án đường cao tốc hiện đại có quy hoạch với tổng chiều dài 100km bắt đầu từ nút giao Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong đến Quốc lộ 1 (hướng đi Mỹ Hạnh) huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Dự án bao gồm 6 làn xe với chiều rộng mặt đường 32m, tốc độ tối đa 120km/h. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 11.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thành và thông xe vào năm 2022.

vi tri quy hoach cong du an cao toc vinh hao phan thiet

Quy hoạch của dự án bao gồm 4 gói thầu thành phần cụ thể như sau:

  • Gói thầu số 1: Gồm 20km đường và nút giao Vĩnh Hảo nằm trên địa phận huyện Tuy Phong.
  • Gói thầu số 2: Gồm 14km đường giao thông và nút giao Chợ Lầu nằm trên địa phận huyện Bắc Bình.
  • Gói thầu số 3: Gồm 17km đường giao thông và nút giao Đại Ninh nằm trên địa phận huyện Bắc Bình.
  • Gói thầu số 4: Gồm 49,6 km đường giao thông và nút giao Phan Thiết, nút giao Ma Lâm nằm trên địa phận 3 huyện gồm Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và Bắc Bình.

Ngay sau buổi lễ khởi công dự án cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết vào ngày 30 tháng 9 thì gói thầu đi qua địa phận huyện Tuy Phong đã chính thức được khởi công xây dựng. Trong thời gian tới sau khi hoàn thành thủ tục và bàn giao đất thì 3 gói thầu còn lại sẽ tiếp tục được triển khai xây dựng.

Cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo mang lại giá trị gì?

Là dự án đường cao tốc nằm trong chiến lược phát triển tuyến Bắc – Nam đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận. Cao tốc Phan Thiết Vĩnh Hảo được đánh giá là dự án hạ tầng giao thông có ảnh hưởng rất lớn về mọi mặt đời sống và phát triển kinh tế – xã hội.

Dự án đóng góp rất lớn trong quá trình hoàn thiện hạ tầng giao thông của tỉnh Bình Thuận nói riêng và hệ thống giao thông Bắc – Nam nói chung. Sau khi đưa vào sử dụng đây sẽ là tuyến đường giao thương huyết mạch, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân trên địa bàn. 

Đặc biệt, dự án cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo kết hợp với cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, sân bay Phan Thiết đang có tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản và du lịch. 

Hiện nay, du lịch tại Bình Thuận nói chung và TP Phan Thiết nói riêng đang không phát hiện lượng khách du lịch hàng năm ngày càng tăng. Kéo theo đó nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng mới được quy hoạch xây dựng nhằm đón đầu tiềm năng của thị trường như: Novaworld Phan Thiết, Novaworld Marina City,… 

khu nghi duong novaworld phan thiet cong du an cao toc vinh hao phan thiet

Khu nghỉ dưỡng Novaland Phan Thiết

phoi canh novaworld mui ne marina city cong du an cao toc vinh hao phan thiet

Khu nghỉ dưỡng Novaworld Marina City

Riêng đối với lĩnh vực bất động sản, chuyên gia đánh giá những tác động của dự án đường cao tốc mới tại Phan Thiết sẽ ảnh hưởng nhiều đến giá trị của các dự án trong thời gian sắp tới. Đây được xem là thời điểm quan trọng để các nhà đầu tư nên nắm bắt nhằm đạt được lợi nhuận cao khi bất động sản tăng giá nhờ hạ tầng trong thời gian sắp tới.

Trên đây là một vài thông tin cập nhật về dự án cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết tại tỉnh Bình Thuận và những tác động của công trình đến một số lĩnh vực trọng điểm. Bài viết được thực hiện bởi đội ngũ Lê Đình Phong hy vọng đã cung cấp các thông tin hữu ích cho quý khách.

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *