Xuân Mai Corp là công ty mới quay trở lại thị trường 6 năm vừa qua sau nhiều năm kinh doanh thua lỗ. Vì sao Xuân Mai Corp vực dậy được và phát triển mạnh mẽ như vậy? Chủ tịch Xuân Mai Corp và nhóm cổ động mới là ai?

Tất cả sẽ được Lê Đình Phong chia sẻ trong bài viết sau đây cũng như cung cấp danh sách dự án hoàn thiện và đang bán của chủ đầu tư này. Hi vọng qua bài viết sau, quý khách có thêm thông tin bổ ích để tham khảo.

Bài viết đánh giá công ty Xuân Mai Corp gồm:

1./ Thông tin tập đoàn Xuân Mai Corp
2./ Danh sách dự án Xuân Mai Corp đang phát triển năm 2023
3./ Nên hay không nên mua dự án của Xuân Mai Corp?
4./ Danh sách dự án Xuân Mai Corp đã hoàn thiện

Xem thêm các dự án tiêu biểu 2023: 

Dự án Waterpoint Nam Long – Khu đô thị an cư lý tưởng

Dự án Novaworld hồ tràm – chính sách ưu đãi năm 2023

Dự án Novaworld phan thiết Bình Thuận

xuan mai corp logo

1./ Thông tin tập đoàn Xuân Mai Corp

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai tiền thân là nhà máy bê tông tấm lớn Xuân Mai được thành lập năm 1983.

Năm 1996, công ty đổi tên thành Nhà máy Bê tông và Xây dựng Xuân Mai và chuyển về trực thuộc Tổng Công ty Xuất nhập khẩu Xây dựng Việt Nam.

Năm 2003, là cột mốc quan trọng khi công ty tiến hành cổ phần hóa, đổi tên thành Công ty CP Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai. Tuy nhiên, Vinaconex vẫn nắm giữ cổ phần chi phối tại Xuân Mai.

Năm 2007, Xuân Mai chính thức lên sàn chứng khoán Hà Nội với 10 triệu cổ phiếu. Mã chứng khoán là XMC.

Tuy nhiên, dù cổ phần hóa nhưng thực chất Xuân Mai vẫn là mang cơ chế nhà nước nên xảy ra nhiều hạn chế. Điều này chứng minh qua những thua lỗ liên tục 10 năm từ khi cổ phần hóa.

Năm 2013, thấy sự phát triển của Xuân Mai Corporation chậm lại. Hội đồng cổ đông đã tái cơ cấu công ty. Tổng công ty VINACONEX đã chuyển nhượng toàn bộ 10.200.000 cổ phần (tương đương 51% vốn điều lệ) Công ty CP Bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai cho Công ty TNHH Khải Hưng -doanh nghiệp do vợ chồng doanh nhân Nguyễn Đức Cử ( Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng LienVietPostBank ) và Đỗ Thị Hoa sở hữu.

xuan mai corp chu tich

Chủ tịch Xuân Mai Corp – Bùi Khắc Sơn

Ngày 21/4/2014, Công ty chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (Tên viết tắt: Xuan Mai Corporation).

Với nhóm lãnh đạo mới cùng nguồn vốn từ LienVietPostBank đã giúp Xuân Mai Corp vươn mình trở lại. Sau 4 lần tăng vốn điều lệ từ 9,9 tỷ đồng lên 549,9 tỷ đồng. Xuân Mai Corp đã thoát khỏi tình trạng thua lỗ.

Theo danh sách cổ đông tại thời điểm ngày 12/3/2019, cổ đông lớn nhất nắm giữ 25,2% cổ phần của Xuân Mai Corp là Đinh Thị Thanh Hà, còn Công ty TNHH Khải Hưng chỉ nắm giữ 24,67%.

Tuy vậy, vợ chồng anh trai ông Cử là Nguyễn Đức Ứng nắm giữ 5% số cổ phần. Hai người con gái của ông Cử là Nguyễn Bảo Ngọc (từng giữ chức vụ Trợ lý Ủy ban nhân sự, tín dụng và quản lý chi phí của LienVietPostBank từ 2010 – 2015) và Nguyễn Minh Trang lần lượt nắm giữ 5,09% và 4,9% số cổ phần. Tính sơ qua, nhóm nhà đầu tư liên quan tới ông Cử vẫn đang nắm giữ 39,66% cổ phần tại Xuân Mai Corp.

loi nhuan xuan mai corp qua tung nam

Xuân Mai Corp đã có nhiều dấu ấn tại thị trường bất động sản Hà Nội với hàng loạt dự án Xuân Mai Complex, Xuân Mai Riverside, Xuân Mai Mễ Trì Plaza …

Chưa dừng lại ở đó, Xuân Mai Corp bắt đầu tham vọng Nam Tiến của mình khi đầu tư dự án chung cư Bình Trị Đông tại Tân Bình. Và năm 2018 là dự án Eco Green Sài Gòn – Dự án bán rất thành công và sắp bán giao nhà.

Xuân Mai Corp là chủ đầu tư gốc Bắc hiếm hoi đang được dân Sài Gòn đón nhận.

2./ Danh sách dự án Xuân Mai Corp đang phát triển năm 2023

  • Eco Green Sài Gòn

Vị trí: đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7.
Loại sản phẩm: Căn hộ Quận 7.
Quy mô dự án: 14ha.
Quy mô căn hộ: 4000 sản phẩm.
Giá bán: từ 55 triệu/m2.

Xem thêm thông tin dự án tại đây: ECO GREEN SÀI GÒN.

Hỗ trợ tư vấn dự án Xuân Mai Corp

Quý khách hàng quan tâm thông tin nội bộ xin liên hệ – 0901.377.389 

Hoặc đăng ký để nhận danh sách dự án Xuân Mai Corp qua Email

3./ Nên hay không nên mua dự án của Xuân Mai Corp?

Theo Lê Đình Phong đánh giá thì nên mua bởi các lí do sau:

+ Tiềm lực tài chính mạnh. Xuân Mai có được sự hỗ trợ nguồn vốn mạnh từ LienVietPostBank cùng với lĩnh vực kinh doanh xây lắp và buôn bán căn hộ.

+ Bàn giao dự án chất lượng và đúng tiến độ. quý khách có thể tham khảo một số dự án như Eco Green Sài Gòn hay dự án HH2 Dương Nội Complex và dự án 11T2 Xuân Mai.

+ Làm pháp lý rất chắc tay. Tất cả các dự án của Xuân Mai Corp làm pháp lý rất tốt. Chưa từng có vụ việc liên quan đến pháp lý của chủ đầu tư này.

Ngoài chủ đầu tư Xuân Mai Corp thì tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh có một số chủ đầu tư có nhiều quỹ đất lớn và uy tín để lựa chọn như Sunshine Group, Khang Điền hay Novaland.

Đầu năm 2022, Khang Điền có mở bán dự án Verosa Park, Sunshine có Sunshine Diamond River, Sunshine City Saigon. Còn Novaland có dự án Aqua City Đồng Nai – dự án đang gây sốt trên thị trường với quy mô rộng 1000ha.

4./ Danh sách dự án Xuân Mai Corp đã hoàn thiện

+ Chung cư TNT Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc.

+ Chung cư Ngô Thì Nhậm, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

+ Chung cư TNT Kiến Hưng, Hà Nội.

+ Khu nhà ở xã hội phường Bửu Long, Đồng Nai.

+ Xuân Mai Tower – CT2 Tô Hiệu, Hà Nội.

+ Chung cư Bình Trị Đông, Tân Bình.

+ Khu VP TTTM Nhà ở VOV, CT1AB, Hà Nội.

+ Xuân Mai Sparks Tower, Hà Nội.

+ Xuân Mai Mễ Trì Plaza – CT2E

+ Xuân Mai Riverside, Hà Nội.

+ Xuân Mai Complex, Hà Nội.

+ Xuân Mai 11T2, Hà Nội.

du an xuan mai corp phat trien

Thực tế dự án Xuân Mai Corp phát triển

Trên đây là những thông tin và đánh giá của Lê Đình Phong về chủ đầu tư Xuân Mai Corp. Hi vọng quý khách đang quan tâm tìm hiểu đơn vị này có thêm thông tin tham khảo.

Các dự án tiềm bất động sản tiềm năng năm 2023

Dự án Aqua City  – Chủ đầu tư Novaland 

Novaworld Nha Trang – Siêu dự án Novaland

Hỗ trợ tư vấn dự án Xuân Mai Corp

Quý khách hàng quan tâm thông tin nội bộ xin liên hệ – 0901.377.389 

Hoặc đăng ký để nhận danh sách dự án Xuân Mai Corp qua Email