Căn hộ Quận 6 là dòng sản phẩm BĐS có mức giá bán bình dân vừa tầm chính của nhiều nhóm khách hành khác nhau, chính vì vậy mà tốc độ chuyển nhượng nhanh và tương đối ổn định.

Bên cạnh đó, còn 1 yếu tố khiến thị trường BĐS Quận 6 luôn diễn ra sôi nổi đó là nơi đây tập trung nguồn lao động nhập cư lớn nên nhu cầu mua nhà ở giá trị ngưỡng trên dưới 2 tỷ đồng luôn rất được quan tâm.

Vậy thì hiện nay có những dự án Quận 6 nào được mở bán? Giá bán bao nhiêu? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được Lê Đình Phong giải đáp qua bài viết thống kê danh sách các dự án căn hộ chung cư đã hoàn thiện cũng như dự án mới sắp bán trong năm 2023 tại nơi đây.

him lam cho lon

Hình thực tế dự án Him Lam Chợ Lớn

Bài viết đánh giá thị trường căn hộ Quận 6 bao gồm:

1./ Căn hộ Quận 6 nào đã được hoàn thiện?

2./ Căn hộ chung cư Quận 6 nào nổi bật trong năm 2023?

3./ Thị trường căn hộ Quận 6 có những ưu – nhược điểm nào?

4./ Tiềm năng đầu tư căn hộ chung cư Quận 6 đến từ đâu?

Căn hộ Quận 6 nào đã được hoàn thiện?

Các căn hộ đã hoàn thiện tại Quận 6 có mức giá bán giao động từ 26 – 45 triệu/m2 ( tương đương với 2.1 tỷ – 4.4 tỷ/căn). Lê Đình Phong nhận định đây là mức giá bán tốt hơn nhiều so với các quận thuộc khu vực trung tâm khác.

 • Dự án Him Lam Chợ Lớn

Vị trí căn hộ: Phường 11, Quận 6.

Chủ đầu tư dự án: Tập đoàn Him Lam.

Mức giá bán hiện tại: 32 – 37 triệu/m2.

Mức giá cho thuê:  10 – 12 triệu/tháng.

him lam cho lon

Hình thực tế dự án Him Lam Chợ Lớn

 • Căn hộ Lucky Palace

Vị trí dự án: Số 50 Đường Phan Văn Khỏe, Phường 2, Quận 6, TP.HCM

Chủ đầu tư: Novaland.

Mức giá bán hiện tại: 40 – 45 triệu/m2.

Mứ giá cho thuê: 14 – 16 triệu/tháng.

lucky palace

Hình thực tế dự án Lucky Palace

 • Dự án Summer Square

Vị trí chung cư: Số 243 đường Tân Hòa Đông, Phường 14, Quận 6, TP.HCM

Chủ đầu tư dự án: Gotec Land.

Mức giá bán hiện tại: giao động từ 31 – 33 triệu/m2.

Mức giá cho thuê: từ 7 – 10 triệu/tháng.

summer square

Hình thực tế dự án Summer Square

 • Dự án Viva Riverside

Vị trí căn hộ: Số 1472 Võ Văn Kiệt, Phường 3, Quận 6, TP.HCM

Chủ đầu tư dự án: Vietcomreal.

Giá bán: Từ 40 – 45 triệu/m2.

Giá cho thuê: từ 11 – 13 triệu/m2.

viva riverside

Hình thực tế dự án Viva Riverside

 • Căn hộ Starlight Riverside

Vị trí chung cư: Số 241/42 đường Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, TP.HCM

Chủ đầu tư dự án: Công ty Cổ phần Lắp Máy Điện Nước Và Xây Dựng (Cowaelmic).

Mức giá bán hiện tại: Giao động từ 26 – 31 triệu/m2.

Giá cho thuê: từ 8 – 10 triệu/tháng.

 • Dự án Remax Plaza

Vị trí chung cư: Đường Phạm Đình Hổ, Phường 1, Quận 6.

Chủ đầu tư dự án: Công ty TNHH Sài Gòn Remax.

Mức giá bán hiện tại: từ 28 – 32 triệu/m2.

Mức giá cho thuê hiện tại: từ 10 – 14 triệu/tháng.

remax plaza

Hình thực tế dự án Remax Plaza

 • Căn hộ Western Capital

Vị trí dự án: Số 116 đường Lý Chiêu Hoàng, Quận 6, TP.HCM

Chủ đầu tư dự án: Hoàng Phúc.

Mức giá bán hiện tại: từ 1.4 – 2.8 tỷ/căn.

Tình trạng: Đang trong quá trình xây dựng.

western capital

Phối cảnh dự án Wester Capital

 • Dự án Asiana Capella

Vị trí dự án: Số 4 Đường Trần Văn Kiểu, Phường 10, Quận 6, TP.HCM.

Chủ đầu tư căn hộ: Gotec Việt Nam.

Mức giá bán hiện tại: từ 1.8 – 2.6 tỷ/căn.

Tình trạng: Đang trong quá trình xây dựng.

asiana capella

Phối cảnh dự án Asiana Capple

 • Dự án Saigon Asiana

Vị trí chung cư: Số 336 đường Nguyễn Văn Luông, Quận 6, TP.HCM

Chủ đầu tư dự án: Gotec Việt Nam.

Mức giá bán hiện tại: 37 – 40 triệu/m2.

Tình trạng: Đã hoàn thiện.

Cập nhật thông tin và giá bán chính thức của dự án xem ngay tại đây: SAIGON ASIANA

saigon asiana

Phối cảnh dự án Saigon Asiana

Căn hộ chung cư Quận 6 nào nổi bật trong năm 2023?

 • Căn hộ D Homme

Vị trí chung cư: Đường Hồng Bàng, Phường 6, Quận 6, TP.HCM

Chủ đầu tư dự án: DHA Corp.

Mức giá bán hiện tại: từ 2.9 – 4.9 tỷ/căn.

Tình trạng: Chính thức mở bán từ ngày 29/3/2020.

d homme

Phối cảnh dự án D-Homme

Hỗ trợ tư vấn dự án căn hộ Quận 6

Quý khách hàng quan tâm thông tin nội bộ xin liên hệ – 0927.59.79.79

Hoặc đăng ký để nhận TOP 3 căn hộ Quận 6 nên mua 2023

Thị trường căn hộ Quận 6 có những ưu – nhược điểm nào?

Căn hộ chung cư Quận 6 có ưu điểm gì?

Thứ 1: Với việc nằm tiếp giáp ngay bên quận trung tâm thành phố nên việc kết nối đi lại trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Cùng với đó, khu vực Quận 6 còn nằm ngay trên trục đại lộ Võ Văn Kiệt nên việc di chuyển qua khu Đông Sài Gòn cũng như về các tỉnh Miền Tây theo cao tốc Bến Lức – Long Thành trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Thứ 2: Nếu so sánh với các thị trường căn hộ Quận 5, căn hộ Quận 3 liền kề thì giá bán dự án chung cư Quận 6 có phần thấp hơn khá nhiều.

Thứ 3: Bởi vì nhu cầu mua nhà ở khu vực Quận 6 là rất lớn nên giá bán tại đây luôn tăng một cách ổn định, thanh khoản cũng tốt hơn. Đồng thời, khu vực Quận 6 cũng là nơi phát triển lâu đời nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, tại nơi đây nguồn lao động nhập cư luôn rất lớn, cùng cộng đồng người Hoa khá đông đúc.

Bên cạnh đó, nếu như các quận tại khu Nam và Đông Sài Gòn là nơi chuyên phát triển các loại hình BĐS để phục vụ cho giới đầu tư và giới nhà giàu. Ngược lại thị trường căn hộ chung cư Quận 6 phát triển một cách chậm mà chắc và bền vững, nhóm khách hàng mà nơi đây hướng tới là những người trẻ có nhu cầu mua nhà để ở.

Thứ 4: Quận 6 là khu vực có nguồn cung căn hộ bình dân rất nhiều. Hầu hết các dự án tại Quận 6 là phân khúc căn hộ giá rẻ và tầm trung. Dễ sở hữu và vừa tầm tài chính của nhóm khách hàng sinh sống trong khu vực. Theo thống kể mới nhất thì trong 3 năm qua số lượng giao dịch và sức tăng trưởng của căn hộ giá rẻ Quận 6 tăng trưởng một cách vượt bậc.

Thứ 5: Nhóm đối tượng khách hàng thuê ở là rất lớn bởi vì giá thuê nhà tại đây tốt hơn nhiều so với các khu vực trung tâm và ngang giá cho thuê  của khu vực căn hộ chung cư Quận 8 & căn hộ Bình Tân nên khách hàng lựa chọn thuê Quận 6 là rất đông. Bởi vậy mà tỷ suất cho thuê căn hộ chung cư Quận 6 rất tốt và ít sự cạnh tranh, nguyên nhân là bởi nguồn sản phẩm dự án cao tầng tại Quận 6 là khá hạn chế. 

Thứ 6: Quận 6 là khu vực kinh doanh sầm uất bậc nhất TP. Hồ Chí Minh từ trước đến nay. Cùng với đó, bởi vì đã phát triển lâu đời mà tiện ích xung quanh hiện hữu rất đa dạng và đầy đủ. 

Nhược điểm căn hộ chung cư Quận 6

+ Việc giá bán tại khu vực này đang tăng quá nhanh đã khiến nhiều khách hàng cảm thấy lo ngại. Chỉ mới cách đây vài năm giá bán các dự án căn hộ chung cư tại Quận 6 chỉ giao động trên dưới 1.5 tỷ/căn. Tuy nhiên, hiện giá bán đã tăng lên trên dưới 2.5 tỷ/căn bởi vì nhu cầu mua nhà ở tại khu vực này là rất lớn mà những dự án cao tầng mới lại đang bị hạn chế. 

+ Tiện ích nội khu là không quá nhiều. Hầu hết các căn hộ tại đây xây dựng đã khá lâu, theo phong cách cũ và quy mô lại tương đối nhỏ do quỹ đất để triển khai những dự án mới khá hạn chế. Mặt khác, để nhằm tối đa nguồn lợi nhuận thu vào mà các đơn vị chủ đầu tư chưa chú trọng nhiều đến tiện ích nội khu dự án.

Tiềm năng đầu tư căn hộ chung cư Quận 6 đến từ đâu?

1./ Hạ tầng giao thông hoàn thiện và đồng bộ.

Có thể nhận thấy dòng căn hộ chung cư Quận 6 trong những năm gần đây không thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng như khu Đông hay Nam Sài Gòn. Nguyên nhân đến từ việc hạ tầng giao thông nơi đây khó có thể quy hoạch nâng cấp mở rộng, đồng thời vấn đề đền bù giải tỏa đất cho người dân gặp khá nhiều khó khăn.

Song, trong vài năm trở lại đây nhiều trục đường trọng điểm tại Quận 6 và khu Tây thành phố được quy hoạch nâng cấp xây dựng như đường Hậu Giang, đường Kinh Dương Vương, Hùng Vương & đại lộ Võ Văn Kiệt …Nhờ đó mà khu Tây thành phố lại trở nên hấp dẫn với khá nhiều nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, hạ tầng khu vực Quận 6 chắc chắn sẽ không có nhiều sự thay đổi lớn nào trong tương lai gần. Duy nhất chỉ có tuyến Metro 3A dự kiến xây dựng chạy dọc theo đường Hùng Vương – Kinh Dương Vương. Lê Đình Phong đánh giá đây là yếu tố sẽ ảnh hưởng rất mạnh đến nền kinh tế khu vực cũng như giá trị căn hộ chung cư Quận 6 trong tương lai gần.

Mặt khác, một lợi thế lớn đến từ yếu tố vị trí của khu Tây thành phố cũng như khu vực Quận 6 là hệ thống bệnh viện vệ tinh lớn bao quanh như Nhi Đồng 3, BV Chợ Rẫy 2, khu y tế kỹ thuật cao thành phố ….  Nơi đây là khu chợ đầu mối lớn nhất của thành phố Hồ Chí Minh nói chung và cả nước nói riêng, hoạt động kinh doanh diễn ra rất sầm uất nên thu hút nhiều tiểu thương và dân kinh doanh hội tụ.

2./ Nguồn cung căn hộ tại nơi đây đang trở nên cực kỳ khan hiếm

Quận 6 là khu vực đã được thành phố quy hoạch, nơi đây hiện hữu khá nhiều quỹ đất dự án cao tầng kết hợp với thương mại dịch vụ bị chuyển đổi thành đất dân cư. Chính vì vậy mà nguồn cung căn hộ chung cư Quận 6 trong tương lai sẽ hạn chế rất nhiều.

Mặt bằng quy hoạch khu vực Quận 6:

+ Các phường 5,6,7 & một phần của phường 12: Được quy hoạch thành đất dân cư hiện hữu từ đất nhà ở cao tầng kết hợp thương mại, dịch vụ.

+ Các phường 10, 11: Sẽ được quy hoạch chuyển đổi qua đất dành cho cây xanh từ đất chợ, công trình cấp nước.

+ Khu vực các phường 12, 13, 14: Quy hoạch vẫn giữ nguyên là khu đất dân cư hiện hữu, tuy nhiên sẽ có thêm phần đất cho công trình công cộng và đất cây xanh.

+ Một phần phường 13, 14 và khu dân cư Phú Lâm: Nơi đây được quy hoạch thành dự án cao tầng kết hợp với thương mại dịch vụ nhưng lại có thêm một phần đất dành cho giáo dục và khu dân khu dân cư đã hiện hữu.

Q&A căn hộ Quận 6

 • Giá bán căn hộ Quận 6 có tốt không?

Giá bán các dự án đã hoàn thiện tại Quận 6 giao động từ 2.5 tỷ/căn, mức giá này tốt hơn so với Quận 2, Bình Thạnh hay các Quận trung tâm.

 • Năm 2023 Quận 6 có căn hộ nào thu hút không?

Các dự án căn hộ Quận 6 đang triển khai trong năm 2023 như: D Homme,… Giá bán và đánh giá chi tiết dự án quý khách có thể tham khảo trong bài viết này.

 • Quận 6 đã có những căn hộ nào đã hoàn thiện?

Các dự án chung cư Quận 6 đã bàn giao như: Him Lam Chợ Lớn, Lucky Palace, Summer Square, Viva Riverside, Starlight Riverside,… Giá bán và đánh giá chi tiết dự án quý khách có thể tham khảo trong bài viết này.

Trên đây là những thông tin mới nhất kèm thống kê về thị trường căn hộ chung cư Quận 6 của Lê Đình Phong. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới cho quý khách hàng những tin tức hữu ích nhất để tham khảo.

Hỗ trợ tư vấn dự án căn hộ Quận 6

Quý khách hàng quan tâm thông tin nội bộ xin liên hệ – 0927.59.79.79

Hoặc đăng ký để nhận TOP 3 căn hộ Quận 6